| Giới Thiệu | Bảng Giá Xe | Xe Đã Đăng Ký | Dịch Vụ | Đăng Ký Lái Thử | Liên Hệ |
Hệ thống lái thông minhAn ToànHệ thống đa phương tiện và định vị

Mercedes-Benz S-Class Saloon: Intelligent Drive

Khởi thủy là hệ thống PRE-SAFE vào 10 năm trước và tiếp tục được phát triển thành hệ thống DISTRONIC PLUS ngày nay, một bước tiến mới trong việc hợp nhất hai khái niệm an toàn và êm ái được tìm thấy trong hệ thống lái thông minh Mercedes-Benz Intelligent Drive trên xe S-Class mới.

Hệ thống này giúp người lái có cái nhìn toàn diện và thực tế khi đậu xe và vận hành nhờ vào hệ thống 4 camera nối mạng. Màn hình COMAND Online hiển thị xe và môi trường xung quanh dưới dạng hình thấu kính mắt chim, và người lái còn có thể nhìn thấy nhìn thấy các chướng ngại vật nằm dưới viền cửa sổ.

Hệ thống còn cung cấp các hỗ trợ sau:

 • Bảo vệ gương chiếu hậu ngoài và hiển thị cả những chướng ngại vật dưới xe
 • Bảo vệ xe thông qua việc hiển thị thông tin PARKTRONIC hiện tại
 • Bánh xe được bảo vệ không để cọ xát với lề đường
 • Dóng thẳng hàng và kết nối với xe móc
 • Nhìn thấy người hay xe băng ngang quan phía trước hay sau xe khi ra vào chỗ đậu xe

Hệ thống hỗ trợ duy trì xe ở tốc độ mong muốn và tự động kiểm soát khoảng cách giữa nó và xe phía trước. Ngoài ra chức năng mới được tích hợp STEER CONTROL giúp người lái ở đúng làn đường. Hệ thống này giúp xe bớt căng thẳng, cụ thể khi đi vào đám kẹt xe hay nơi phải liên tục dừng-đi, vì nó liên tục thắng và tăng tốc – trong một khoảng tốc độ cụ thể.

An toàn là ưu tiên hàng đầu trong thiết kế xe Mercedes-Benz – bắt đầu với trang bị cơ bản để bảo vệ bạn và người tham gia giao thông. Các hệ thống được bảo chứng bảo vệ bạn trong các tình huống có thể xảy ra khi tham gia giao thông.

Hệ thống phanh tăng mức độ thoải mái và an toàn khi lái xe. Mặt khác hệ thống phanh còn giúp thi hành các thao tác phanh khẩn cấp bằng chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh ABS trong khi cac chức năng tiện lợi sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động lái dễ dàng hơn thường ngày.

Hệ thống cũng can thiệp để hỗ trợ người lái khi đang lên dốc, vì thế hành trình trở nên dễ dàng hơn. Chức năng hỗ trợ khởi hành giữa dốc ngăn xe không trượt lùi khi chuyển từ bàn đạp thắng sang bàn đạp tăng tốc.

Bằng cách mồi phanh, các má phanh đã được đưa đến rất gần đĩa phanh khi người lái đột ngột rút chân ra khỏi chân ga. Thời gian tiết kiệm đáng kể này giúp rút ngắn thời gian đáp ứng phanh như thế thời gian ngừng xe ngắn lại.

Cuối cùng, chức năng làm khô phanh giúp xe vận hành an toàn hơn: Một lực phanh rất ngắn mà người lái không hề cảm nhận được sẽ loại bỏ màn nước được hình thành khi phanh ở điều kiện ẩm ướt, chức năng này cũng làm giảm thời gian đáp ứng phanh.

Hỗ trợ đậu xe chủ động với chức năng PARKTRONIC và camera lùi giúp việc tìm chỗ và đậu xe dễ dàng hơn. Chức năng này tự động lái xe vào bãi đậu và thay tài xế đánh lái và thắng xe.

Nếu Hỗ trợ đậu xe chủ động không được sử dụng, chức năng đậu xe điện tử sẽ quan sát phía trước và sau xe trong quá trình thao tác và cảnh báo người lái khi nhận ra vật cản.

Hỗ trợ điểm mù chủ động sử dụng sóng âm và theo dõi các khu vực điểm mù bên trái, phải, trước và sau xe ở tốc độ từ 30 đến 250 km/h.

Nếu có một chiếc xe được nhận ra là nằm bên trong vùng quan sát, một tín hiệu cảnh báo sẽ được hiển thị trên kính chiếu hậu phía người lái. Người lái nhìn thấy và bắt đầu chuyển làn đường, hệ thống ESP® can thiệp một cách chủ động và hướng dẫn xe quay về làn đường.

Chúng tôi luôn quan sát bạn. Chúng tôi luôn quan sát hành vi lái của bạn khi xe đang chạy với tốc độ từ 60 đến 200 km/h để đảm bảo bạn nhớ nghỉ ngơi đủ. Vì an toàn của chính mình.

Trong một chuyến đi thật dài và khi bạn lái xe ban đêm, hệ thống này giúp việc lái xe an toàn hơn. Dựa trên các hoạt động của người lái, chức năng cảnh báo mất tập trung nhận ra các dấu hiệu cụ thể của sự mệt mỏi và mất tập trung và phát ra tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh yêu cầu nghỉ ngơi.

Khi xe ở tốc độ giữa 60 và 200 km/h, chức năng cảnh báo mất tập trung cảnh báo người lái bằng tín hiệu âm thanh và hình ảnh ngay khi nó nhận ra dấu hiệu mệt mỏi hay mất tập trung. Cơ chế: các cảm biến phân tích hành vi lái để nhận ra bất kỳ thay đổi nào so với hành vi lái bình thường trước đó của từng người lái.

Vì bất kỳ nguyên nhân gì, tình huống nguy hiểm luôn có thể xảy ra khi bạn tham gia giao thông. Đó là khi bạn cần đến sự hỗ trợ của chúng tôi. Tình huống này bạn cần đến một lực phanh hỗ trợ.

Hệ thống có thể nhận ra khi người lái nhấn phanh khẩn cấp và tăng lực phanh bằng một lực phanh hỗ trợ trong một phần giây để rút ngắn khoảng cách dừng xe. Để làm điều này, chức năng Hỗ trợ lực phanh can thiệp vào tốc độ nhấn xuống của bàn đạp thắng.

Đồng thời hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đo lường lực phanh cho đến ngưỡng trượt để cho xe luôn được cân bằng. Ngay khi người lái nhả thắng, lực thắng hỗ trợ tự động mất đi.

Hệ thống dựa trên ESP® giúp xe cân bằng và kiểm soát an toàn tốt hơn đặc biệt là khi vào cua. Nếu các cảm biến ESP® nhận ra xu hướng đánh thiếu lái, hệ thống sẽ giảm thiểu xu hướng này bằng cách can thiệp một cách có chủ đích vào bên trong bánh lái.

Tùy thuộc vào ánh sáng môi trường mà hỗ trợ đèn pha tự động bật hay tắt chùm sáng pha. Đặc biệt là trong điều kiện ánh sáng thay đổi liên tục, hệ thống này giúp lái xe an toàn hơn và giảm đi gánh nặng cho người lái, ví dụ khi lái trong bãi đậu xe nhiều tầng.

Để có tầm nhìn tốt hơn trên đường phụ và đường cao tốc khi quay hay vào cua, Hệ thống ánh sáng thông minh LED tương thích theo ánh sáng và điều kiện lái. Adaptive Highbeam Assist Plus cho phép liên tục chiếu sáng một khoảng đường dài phía trước mà không gây chói.

Highbeam Assist Plus là một điểm nhấn. Hệ thống này cung cấp khả năng điều khiển chùm sáng tự động với những thay đổi rất nhẹ và thích ứng với sự điều chỉnh khoảng sáng của đèn pha. Hệ thống này còn có một tính năng rất khéo léo: một phần của chùm sáng nón chính được làm mờ đi để an toàn hơn cho các xe di chuyển ngược chiều hay xe chạy phía trước. Tuy nhiên, phía lề đường vẫn được chùm ánh sáng chính chiếu sáng mà không gây chói cho người tham gia giao thông.

Những chế độ chiếu sáng khác cung cấp hiệu quả an toàn rất cao trong các điều kiện tầm nhìn kém là chế độ ngoại ô, đường cao tốc, chức năng chiếu sáng trong điều kiện sương mù cũng như chức năng chiếu sáng vào cua và chức năng chiếu sáng tích cực.

Trong khi lái xe về đêm chỉ chiếm 20% lưu lượng lái trung bình thì có đến 40% tai nạn giao thông nghiêm trong lại rơi vào khoảng thời gian này. Hệ thống này giúp người lái nhìn thấy người hay vật cản sớm hơn thực tế. Các đối tượng này được thể hiện rõ trên màn hình đa phương tiện của bảng điều khiển.

Một máy quay kết hợp với hai đèn pha hồng ngoại công nghệ LED chiếu vào người hay động vật mà đáng ra không thể nhìn thấy. Hình ảnh người và vật được nhận diện thể hiện bằng màu đen trắng trên màn hình, hình ảnh sắc nét và dịu mắt. Ngoài ra, nếu chức năng làm nổi bật được kích hoạt, đèn pha phía trước sẽ nhấp nháy khi chiếu đến bất kỳ đối người nào đang ở phía ghế cạnh người lái.

Ngay trước khi có va chạm từ phía trước, dây an toàn kéo người ngồi sâu vào ghế. Tại thời điểm va chạm, dây này lại nới ra một cách có kiểm soát. Điều này cho phép PRE-SAFE® Impulse giúp giảm nguy cơ chấn thương.

Chức năng này được dùng cho các ghế trước thông qua hệ thống dây an toàn 3 điểm. Sự khác biệt giữa hệ thống này và hệ thống thông thường là lực kéo của dây an toàn có thể được duy trì lâu hơn đáng kể so với hệ thống thông thường đang được dùng.

Đầu khóa dây an toàn phát sáng giúp người ngồi sau cài dây an toàn dễ dàng hơn, và có thể căng dây an toàn trong những trường hợp nguy hiểm để bảo vệ người ngồi trong. Dây đai ngang bụng, loại dây đai có thể làm phồng lên, để giảm áp lực lên ngực khi có va chạm.

Trong tình huống nguy hiểm hệ thống PRE-SAFE® kéo đầu gắn dây an toàn xuống thấp hơn so với mức bình thường. Nhờ thế dây an toàn căng ra để giữ người ngồi cố định vào ghế của mình và sẵn sàng cho va chạm. Nếu tai nạn không xảy ra, đầu gắn được đẩy về vị trí ban đầu của nó để nới lỏng cho người ngồi và dây đai chùn lại.

Các ghế dưới bên ngoài cũng được trang bị dây an toàn ngang bụng. Đây là một dây đai được thiết kế đặc biệt chỉ từ một mãnh nguyên liệu và một đường chỉ. Thiết kế như thế này để khu vực túi khí tự bung ra khi được kích hoạt. Túi khí ngang bụng giúp giảm áp lực lên vùng bụng.

Các phần của gói chức năng này:

 • Dây đai an toàn 3 điểm có tích hợp túi khí eo
 • Khóa dây đai phát sáng
 • Khóa dây đai được chiếu sáng từ kết hợp giữa LED và sợi cáp quang
 • Khóa dây đai được kéo lên cao bằng thiết bị cơ điện
 • Căng đai PRE-SAFE® có thể đảo chiều

Mỗi chiếc xe Mercedes-Benz là kết quả của hàng thập kỷ kinh nghiệm trong công nghệ an toàn – điều này khiến các tình huống nguy hiểm ngày càng khó xảy ra với bạn. Nhưng nếu có xảy ra, hệ thống sẽ giúp bạn với các biện pháp phòng ngừa và bảo vệ.

Hệ thống có thể nhận diện trước một tình huống có thể dẫn đến va chạm và khởi tạo các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo vệ người trong xe trong trường hợp có tai nạn. Ví dụ như căng đai hay tự động đóng các cửa sổ đang mở.

Hệ thống bao gồm các chức năng sau:

 • Giúp người và xe sẵn sàng cho một lực nén ở mức tối đa
 • Hỗ trợ chức năng bảo vệ của đai an toàn và túi khí đạt hiệu quả, tùy thuộc vào dòng xe và các trang bị trên xe
 • Tăng cao mức độ an toàn cho người ngồi thông qua các cơ chế an toàn
 • Bảo vệ người ngồi khỏi vật đi vào từ bên ngoài và vật bay bên trong xe khi có va chạm

Khi có cơn gió mạnh thổi theo chiều ngang, hệ thống giúp người lái ổn định tay lái. Can thiệp vào thắng xe một cách có chủ đích làm giảm đáng kể hiện tượng trượt ngang của xe. Giúp người lái bình tĩnh, không có những phản ứng thái quá.

Mercedes-Benz GLC: Safety

Triết lý An toàn Tích hợp của Mercedes-Benz phân chia vấn đề an toàn của xe hơi thành 4 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Lái xe an toàn

Chúng tôi ưu tiên hàng đầu sự an toàn trong các sản phẩm xe của mình – bắt đầu với các thiết bị chuẩn. Các hệ thống đã được kiểm nghiệm hỗ trợ bạn trong các tình huống phức tạp mà bạn có thể phải đối mặt hằng ngày khi tham gia giao thông.

Hệ thống phanh tăng mức độ thoải mái cũng như an toàn khi lái xe. Một mặt, hệ thống còn giúp thực hiện các chuyển động thắng quan trọng với chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mặt khác, các chức năng tiện nghi khiến việc xử lý các tình huống lái xe hằng ngày dễ hơn.

Bằng cách mồi phanh, các má phanh vốn đã được ép lại gần các đĩa phanh trong trường hợp người lái đột ngột nhấc chân khỏi chân ga. Khoảng thời gian quý giá tiết kiệm được sẽ giảm thời gian phản hồi của phanh và nhờ đó, giảm khoảng cách dừng xe.

Hệ thống cũng can thiệp để hệ thống người lái trên các đường dốc gây khó khăn cho việc lái xe, nhờ đó giúp chuyến đi được thư giãn hơn. Chức năng Hỗ trợ Khởi hành Leo dốc ngăn xe không khi trượt về phía sau khi chuyển từ chân phanh sang chân ga. Chức năng HOLD có thể giúp xe đứng yên mà không cần phải duy trì áp suất ổn định trên chân phanh.

Và cuối cùng, chức năng “sấy khô phanh” nâng cao mức độ an toàn hơn nữa: Trong điều kiện ẩm ướt, chức năng này sẽ thực hiện các xung lực phanh mà người lái không cảm nhận được. Điều này cho phép màng nước trên đĩa phanh được loại bỏ, giảm đáng kể thời gian phản ứng của phanh.

Dù trên đường đồng quê hay đường cao tốc: người lái đều phải tập trung khi lái xe vào ban đêm. Do tầm nhìn tốt vô cùng quan trọng, mà không làm chói mắt người đi đường khác. Thiết bị này giúp giảm gánh nặng cho bạn khi lái xe vào ban đêm.

Hệ thống này giúp người lái có thể lái xe với đèn pha được bật liên tục mà không làm chói mắt người đi xe máy khác. Nhờ đó, người lái luôn có phạm vi đèn pha tối ưu mà mình mong muốn.

Sử dụng hệ thống máy quay stereo nằm sau kính chắn gió phía trước, Hệ thống hỗ trợ đèn pha chủ động nhận diện được những người tham gia giao thông được chiếu sáng, như xe đằng sau và xe đằng trước, và nhờ vậy, tự động điều chỉnh đèn pha tùy theo tình huống giao thông.

Chức năng này được kích hoạt khi xe chạy với tốc độ 30 km/h trên đường không có đèn.

Đèn phanh thích ứng có thể trợ giúp bạn trong tình huống khẩn cấp để giảm đáng kể thời gian phản ứng của người tham gia giao thông phía sau. Nhờ đó, đèn phanh thích ứng LED góp phần quan trọng vào việc phòng tránh va chạm đầu xe phía sau.

Việc đỗ xe và lấy xe đơn giản hơn: Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động giúp việc tìm chỗ đỗ xe cũng như đỗ song song và đỗ ngang dễ dàng hơn; đồng thời hỗ trợ người lái lấy xe từ chỗ đỗ song song. Tính năng này giúp tự động lái xe vào chỗ đỗ xe và giúp cho các thao tác lái và phanh dễ dàng hơn.

Nếu xe chuyển động dưới 30 km/h, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng “P” và mũi tên chỉ hướng trên màn hình hiển thị đa chức năng của cụm đồng hồ để cho biết đã xác định được chỗ đỗ xe phù hợp. Theo mặc định, hệ thống sẽ tìm kiếm chỗ đỗ phía bên phải đường, và sẽ tìm kiếm phía bên trái khi đèn xi nhan trái được bật.

Nếu lái xe chuyển về số lùi, xác nhận chọn vị trí đỗ được hiển thị và xe di chuyển không quá 10 km/h, hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe chủ động sẽ tự thực hiện thao tác lái. Người lái chỉ cần vận hành chân ga và chân phanh; việc đỗ xe sẽ được hoàn thành chỉ trong tối đa 7 bước.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe điện tử PARKTRONIC giám sát phía trước và phía sau xe trong khi thao tác và cảnh báo lái xe khi phát hiện khả năng xảy ra va chạm. Hệ thống được kích hoạt ở tốc độ không quá 18 km/h.

Trong các chuyến đi dài hoặc các chuyến đi buổi đêm và người lái không nghỉ ngơi, nguy cơ ngủ gật tăng lên. Hệ thống CẢNH BÁO MẤT TẬP TRUNG có thể phát hiện các dấu hiệu của sự mệt mỏi quá mức hoặc mất tập trung ở người lái ở giai đoạn đầu và khuyến khích người lái nghỉ ngơi.

Hệ thống CẢNH BÁO MẤT TẬP TRUNG giám sát hành vi của người lái và chuyển động lái của xe. Nếu các dấu hiệu hành vi nhất định tương ứng với việc mệt mỏi tăng lên được phát hiện, hệ thống có thể phát tín hiệu nhấp nháy trên màn hình đa năng trong cụm đồng hồ với biểu tượng cốc cà phê lớn cũng như tín hiệu âm thanh.

Trong các tình huống xử lý nghiêm trọng, Hệ thống cân bằng điện tử ESP® có thể giữ cho xe không bị trượt với bộ trợ phanh đích trên từng bánh xe. Hệ thống góp phần giảm đáng kể sức gió thổi ngang khi có luồng gió thổi mạnh.

The ESP®-based system provides more stability and handling safety in particular when accelerating on bends. If the ESP® sensors register a tendency to understeer, it can reduce this tendency with a targeted brake intervention on the inside wheels.

Tùy thuộc vào ánh sáng môi trường xung quanh, Hệ thống Hỗ trợ Đèn đầu xe sẽ tự động bật hoặc tắt đèn chiếu gần. Đặc biệt, dưới điều kiện ánh sáng thay đổi nhanh chóng, hệ thống có thể cải thiện độ an toàn khi lái và giảm gánh nặng cho người lái, ví dụ như khi lái vào đường hầm hoặc vào chỗ đỗ xe nhiều tầng.

Hãy quan sát cách mà chiêc xe thu thập thông tin và phản hồi: điều kiện lái và điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ có nhu cầu chiếu sáng xe khác nhau.

Hệ thống Chiếu sáng Thông minh LED tự động thích ứng điều kiện ánh sáng và điều kiện lái khi xe cua vòng hoặc rẽ. Ngoài vẻ đẹp nổi bật, công nghệ LED còn gây ấn tượng với cường độ ánh sáng cao.

Đèn pha có Hệ thống Chiếu sáng Thông minh LED có phổ ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày tự nhiên, chẳng hạn như đèn pha xenon. Nhờ vậy, chúng giúp người lái quan sát rõ hơn và đem đến độ an toàn tốt hơn phù hợp với người lái.

Bằng cách sử dụng hoàn toàn công nghệ LED, người lái sẽ không bao giờ cần phải thay bóng đèn trong suốt vòng đời của chiếc xe.

Việc đỗ xe và lái xe lùi dễ dàng và an toàn hơn với camera lùi. Được bảo vệ bằng nắp, thiết bị này tự động được mở rộng khi thực hiện số lùi và hiển thị cho người lái biết khu vực phía sau xe với những chỉ dẫn động trên màn hình hiển thị.

Chúng hiển thị chiều rộng của xe và đường đi, cũng như các khoảng cách khác nhau từ phía đuôi xe, tùy theo góc lái. Khi lùi xe vào chỗ đỗ xe, ví dụ như từ đường cao tốc, chuyển sang chế độ góc rộng cho phép người lái nhìn được góc 180 độ để phát hiện sớm hơn các xe đang đi tới hoặc người đi đường.

Kết hợp với nối xe móc hậu, hệ thống cung cấp thêm chức năng đơn giản hóa việc kết hợp và nối xe móc hậu bằng cách sử dụng các đường hướng dẫn và chế độ zoom.

Để ngăn bụi bám trên ống kím camera, ống kính được bảo vệ bằng nắp bên dưới biểu tượng ngôi sao Mercedes. Nắp được mở khi kích hoạt số lùi và đóng lại khi xe đạt tốc độ cụ thể, sau khi xe đi được một khoảng thời gian cài đặt sẵn hoặc khi hộp số chuyển sang vị trí “P”. Nắp có thể được mở để người dùng vệ sinh bằng cách chọn tùy chọn trong trình đơn hiển thị đa phương tiện.

Giai đoạn 2: Trong những tình huống khẩn cấp

Làm chủ các tình huống nguy cấp hiệu quả hơn: Để làm được điều này, các kỹ sư Mercedes-Benz đã cải tiến hệ thống vốn được khen ngợi hàng thập kỷ nay. Xe có thể được điều khiển ngay cả khi tình huống trở nên nguy cấp.

Cụ thể, trong khi phanh khẩn cấp, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đem lại độ an toàn khi lái cao hơn bằng cách ngăn ngừa bánh xe bị bó cứng. Tính năng này hỗ trợ người lái trong việc duy trì kiểm soát chiếc xe, ví dụ, khi đánh lái để tránh chướng ngại vật hoặc khi phanh trên đường trơn trượt.

Khi tham gia giao thông, người lái cần phải để ý đến tất cả môi trường xung quanh xe. Với công nghệ này, chúng tôi sẽ mở rộng bán kính của bạn. Nhờ vậy, bạn hoặc Hệ thống Hỗ trợ Phanh Thích ứng có thể can thiệp kịp thời.

Hệ thống cảnh báo người lái bằng đèn cảnh báo nếu khoảng cách tới xe phía trước quá gần. Nếu hệ thống phát hiện nguy cơ va chạm, tín hiệu cảnh báo âm thanh sẽ được phát; sau đó, thao tác phanh của người lái có thể được hỗ trợ, và nếu người lái không phản ứng lại, tốc độ xe có thể tự động được giảm.

Để làm được điều này, chúng tôi kết hợp cảnh báo gần bằng sóng radar, hệ thống trợ phanh từ Hệ thống Hỗ trợ Phanh Thích ứng và hệ thống tự phanh một phần. Đèn cảnh báo xuất hiện trên cụm đồng hồ nếu khoảng cách với xe phía trước quá gần so với giá trị đã thiết lập trong vòng vài giây trong phạm vi tốc độ từ 30 đến 250 km/h. Âm ngắt quãng được phát nếu khoảng cách với phương tiện giao thông khác bị thu hẹp nhanh chóng.

Nguy cơ xảy ra va chạm với vật thể chuyển động có thể được phát hiện trong phạm vi tốc độ từ 7 đến 250 km/h – và với chướng ngại vật tĩnh là từ 7 đến 70 km/h. Nếu người lái phản hồi lại hệ thống phanh khẩn cấp, Hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng có thể hỗ trợ cho người lái. Nếu cần, hệ thống tăng áp lực phanh để ngăn xảy ra va chạm nếu có thể.

Nếu người lái không phản hồi lại hệ thống, hệ thống sẽ khởi động chức năng phanh tự động một phần. Chức năng này giảm đáng kể tốc độ lái, ngoài ra người lái sẽ được cảnh báo thêm bằng tín hiệu cảnh báo xúc giác. Ở tốc độ tương đối thấp, sự can thiệp này đủ để ngăn va chạm đằng sau.

Giai đoạn 3: Khi xảy ra tai nạn

Những chiếc xe của chúng tôi đem đến cả một kho tàng công nghệ an toàn. Có thể bạn còn chưa bao giờ nhìn thấy một số công nghệ trong số đó. Và thực tế thì như vậy lại tốt hơn – vì các hệ thống này chỉ dành cho các tình huống tồi tệ nhất. Để bảo vệ chính bạn và hành khách trên xe.

Khi va chạm phía trước, túi khí giúp bảo vệ phần ngực và đầu của người lái cũng như hành khách phía trước. Túi khí bên cũng giúp giữ cố định toàn bộ cơ thể. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương nặng khi xảy ra tai nạn. Túi khí sẽ bung ra tương ứng với mức độ nghiêm trọng của cú va chạm.

Túi khí cho hành khách phía trước có thêm bước thích ứng được kích hoạt tinh xảo. Hệ thống cho phép hiệu ứng giảm xóc được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh mức độ thông khí: cường độ mạnh hơn hay yếu hơn, theo vị trí ngồi của hành khách.

Trong các tình huống va chạm phía trước nghiêm trọng, chân phanh có thể tự động chuyển về phía trước và khóa vị trị phanh. Điều này giúp ngăn chân phanh không bị nhô ra ở khu vực để chân.

Khi có va chạm nghiêm trọng bên hông xe, túi khí phía cửa sổ sẽ che các cửa sổ bên sườn xe và có thể giúp làm giảm nguy cơ đầu bị va đập vào bên sườn xe hoặc các vật từ ngoài bay vào. Bất kể góc va chạm như thế nào, hệ thống này giúp bảo vệ người lái, hành khách phía trước và hành khách phía sau.

Giai đoạn 4: Sau khi tai nạn xảy ra

Để giảm thiểu thiệt hại phát sinh sau tai nạn và hỗ trợ công tác cứu hộ, một số thao tác sẽ được kích hoạt tuỳ thuộc vào độ nghiêm trọng của tai nạn. Giúp đỡ công tác cứu hộ sau tai nạn là một phần quan trọng trong triết lý an toàn của Mercedes-Benz.

 • Sự bảo vệ tốt nhất có thể: động cơ xe có thể tự động ngắt và ống dẫn nhiên liệu có sẽ được chặn lại.
 • Hệ thống chiếu sáng dễ phát hiện: các bóng đèn nội thất cảnh báo nguy hiểm và khẩn cấp được tự động kích hoạt để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và giúp định vị chiếc xe.
 • Thông khí tự động: nếu một túi khí được bung ra, các cửa sổ điện tự động được hạ xuống
 • Thoát khỏi xe dễ dàng hơn: sau khi tai nạn xảy ra, khoá cửa sẽ tự động mở ra giúp cho hành khách hoặc nhân viên cứu hộ dễ dàng mở cửa.
 • Hỗ trợ công tác cứu hộ: khớp va chạm tích hợp giữa khung chắn bùn và cửa có thể giúp mở cửa dễ dàng hơn khi va chạm từ phía trước để đẩy nhanh công tác cứu hộ.
 • Kết nối hữu dụng: trong trường hợp tai nạn xảy ra hoặc xe gặp sự cố, hệ thống cuộc gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz có thể báo động cho các nhân viên cứu hộ, giúp họ đến tại hiện trường vụ tai nạn nhanh hơn.

S-Class Saloon: multimedia systems and navigation

Mercedes-Benz Connect – khai thác những tiện nghi thiết yếu

Giải trí định vị.

24 loa được thiết kế đặc biệt, 24 kênh âm li với tổng công suất lên đến 1540 watt, cũng như các công nghệ đặc biệt phát triển cho dòng xe này, công nghệ âm thanh bảo đảm chất lượng âm thanh 3D ấn tượng – âm thanh Burmester®.

Với hiệu ứng âm thanh vòm 3D, hành khách được trải nghiệm và thưởng thức âm thanh mono, stereo và tín hiệu âm thanh 3 chiều 5.1. Hiệu ứng này có được nhờ vào các thuật toán Burmester® đặc biệt và 3 loa được tính hợp trên trần xe. Thiết lập VIP cho phép điều chỉnh âm thanh riêng cho từng đối tượng như người lái, người ngồi ghế trước, người ngồi ghế sau phải và trái. Để phù hợp theo từng sở thích, từng vùng âm thanh có thể được điều chỉnh theo 5 chế độ “Pure”, “Easy Listening”, “Live”, “Surround” và “3D Surround”.

Ngoài các điểm nhấn âm thanh, hệ thống âm thanh vòm 3D cao cấp Burmester® còn gây ấn tượng bằng hiệu ứng hình ảnh: 2 loa tweeter được gắn vào nơi tam giác kính của cửa trước sẽ di chuyển về vị trí tốt nhất khi hệ thống được bật lên, chiếu sáng với một trong 7 màu được chọn khi tính năng ánh sáng viền nội thất được kích hoạt.

Hệ thống âm thanh vòm 3D cao cấp Burmester® bao gồm những thành phần:

 • 24 Loa hiệu năng cao
 • Bộ khuyếch đại 24 kênh bắt chéo và hệ thống loa công suất 1540 watt
 • Âm thanh 3 chiều với 1 chiều mới khi tái lập âm thanh
 • 5 chế độ âm thanh với những trải nghiệm khác nhau: Pure, Easy Listening, Live, Surround, 3D Sound
 • Bộ lọc tương tự tích cực cho các tần số trung và cao tạo cảm giác không gian rộng rãi, tự nhiên và âm thanh đa diện.
 • Thùng loa bass hoạt hóa trong khoang hành lý bảo đảm ngay cả tiếng bass nhỏ nhất cũng được nghe
 • Dolby® Digital 5.1/DTS® cho âm thanh vòm thực nhất
 • Công nghệ Frontbass với loa siêu trầm được gắn vào thân xe để âm thanh bass được tái tạo mạnh mẽ
 • Chống ồn (VNC)
 • Loa tweetwer gắn ngay góc tam giác gương cửa trước cho một trải nghiệm âm thanh tối ưu, với ánh sáng nội thất 7 màu
 • Chứ năng chỗ ngồi VIP cho phép âm thanh được tối ưu hóa tại từng vị trí ghế

Với 13 loa hiệu năng cao và bộ khuyếch đại DSP 9 kênh có công suất 590 watt, hệ thống cân đo để xe có được âm thanh Burmester chất lượng.

Trải nghiệm âm thanh có thể tốt hơn được mong đợi. Theo cách này chức năng âm thanh vòm tạo ra một âm thanh đa chiều từ tính hiệu nhạc mono hay stereo thành hiệu ứng không gian tối đa. Tối ưu hóa từ khu vực trước/sau cho phép cân chỉnh âm thanh cụ thể cho các ghế trước hay sau.

Nhờ vào công nghệ chống tiếng ồn, chất lượng âm thanh được duy trì bất chấp tiếng ồn khi vận hành xe, luôn đảm bảo nhạc hành khánh nghe được là tốt nhất – cho dù là đang trên đường cao tốc hay trong thành phố hoặc bất cứ đâu. Hệ thống âm thanh vòm kết hợp các bộ lọc số và bộ lọc tương tự. Việc sử dụng có chủ ý các loa tương tự bắt chéo trong dãi tần số cao và vừa tạo nên âm thanh 3 chiếu trung thực và biểu cảm.

Hệ thống âm thanh vòm Burmester® gồm các thành phần:

 • 13 loa hệu năng cao
 • Bộ khuyếch đại DSP 9 kênh với công suất tổng 590 watt (7×50 watt và 2×120 watt)
 • Hệ thống Dolby® Digital 5.1/DTS® cho âm thanh vòm trung thực
 • Công nghệ frontbass với loa siêu trầm tích hợp vào thân xe để tái tạo âm bass mạnh mẽ
 • Chức năng chống ồn (VNC)
 • Kết hợp các bộ lọc số và bộ lọc tương tự tạo nên âm thanh Burmester độc đáo
 • Âm thanh được tối ưu cho các ghế trước và sau
 • Chức năng vòm tạo âm thanh vòm ảo

Hệ thống đa phương tiện COMAND Online đánh dấu thế hệ viễn thông mới. Hệ thống tiên tiến này có trình duyệt internet và còn tổ hợp các chức năng định vị, điện thoại và audio.

Định vị, điện thoại, audio, video, internet – với bộ điều khiển COMAND Online và hệ thống hiển thị, tất cả các tính năng và chức năng này đều nằm trong tầm mắt và dưới sự kiểm soát của người lái. Thông tin được thể hiện trên màn hình màu độ phân giải cao 31.2 cm. Vân hành dễ dàng và trực quang.

Bộ định vị cài trong ổ cứng với bản đồ địa trắc tương ứng hướng dẫn bạn đến điểm đến. Kết hợp với điện thoại phù hợp, bạn có thể truy cập internet khi xe ngừng, và sử dựng ứng dựng Mercedes-Benz App như thông tin thời tiết hay nghe radio khi đang chạy xe.

Điểm nổi bật của COMAND Online còn tính đến hệ thống kiểm soát bằng giọng nói LIGUATRONIC, giao diện Bluetooth với chế độ rảnh tay, chức năng đọc viết tin nhắn và email, tải nhạc.

Những thành phần quan trọng nhất gồm:

 • Ổ cứng 200 Gb
 • Kết nối Bluetooth® bao gồm kết nối Bluetooth®audio
 • Bộ điều khiển COMAND và bàn phím điện thoại cảm biến chạm trong bản điều khiển
 • Ổ đĩa DVD/CD và khe cắm thẻ nhớ SDHC riêng
 • Màn hình 31.2 cm độ phân giải cao 1440 x540 pixel
 • Bộ phát WLAN tính hợp sẵn sử dụng thiết bị có thể giao tiếp qua WLAN trong xe ( yêu cấu điện thoại phù hợp)
 • Hộp âm nhạc có dung lượng 10 GB lưu trữ nhạc, video và hình ảnh
 • 2 cổng USB và đầu nối AUX-in trong khoang chứa đồ của bản điều khiển.

Fim DVD, internet, game video, nhạc – hệ thống giải trí cá nhân cho phép người ngồi ở hàng ghế sau thưởng thức chương trình giải trí của riêng mình. Hai màn hình 10 inch và tai nghe không giây cung cấp hình ảnh sống động và âm thanh trung thực.

Màn hình gắn phía sau của các ghế trước có thể được vận hành độc lập mà không cần sự can thiệp của người ngồi phía trước. Tất cả các kênh truyền thông đều có thể được truy cập (radio, tivi, internet, định vị, giải trí, ổ đĩa DVD, thiết bị kết nối qua USB) từ bất kỳ ghế nào trên xe.

Hệ thống này còn có thể dùng tài nguyên âm thanh và hình ảnh bên ngoài (như máy phát MP3, thẻ nhớ USB, thiết bị Apple như iPod, iPad và thẻ game) thông qua hai khe USB và đầu nối số AUX-in ở thanh tựa tay ghế sau.

Giao diện kết nối phổ biến nằm trong ghế tựa tay cho phép thuận tiện kết nối điện thoại di động với điện thoại của xe. Để làm điều này, chỉ cần gắn đầu cắm phù hợp với thiết bị.

Giao diện kết nối phổ biến tại trung tâm điều khiển cho phép bạn dễ dàng kết nối với các thiết bị cầm tay như iPod hay iPhone. Nội dung âm thanh và hình ảnh cứ như thế được kiểm soát và phát lại một cách thuận tiện thông qua hệ thống thông tin của xe.

Nội dung âm thanh của các thiết bị này có thể được phát lại qua hệ thống âm thanh của xe. Việc vận hành đơn giản và an toàn thông qua các nút trên bộ điều khiển hay tay lái. Thông tin khác như tên bài hát, tên album, ca sỹ … (nếu có) hiện lên trên màn hình và nội dung video sẽ trên màn hình COMAND Online.

Một khi máy phát cầm tay được kết nối, bạn sẽ có các chức năng sau:

 • Tất cả các bài hát đều có thể được phát
 • Chọn album thông qua Coner Art
 • Album của bài hát đang phát được hiển thị nếu có
 • Ca sỹ, tên bài hát và tên album của bài hát đang phát được hiển thị và cả tình trạng hiện tại của bài hát
 • Chọn từ danh sách bài hát
 • Có thể phát ngẫu nhiên
 • Thay đổi chức năng
 • Chức năng phát tiếp: khi thiết bị phát bật lên nôi dung bị dừng lần phát trước được phát tiếp
 • Tìm từ khóa trong dữ liệu thiết bị được kết nối
 • Tìm từ khóa bằng giọng nói
 • Nhảy tới trước, nhảy lùi, tua nhanh về trước, về sau

Xem tivi với chất lượng hình cực cao và nhiều kênh chọn lựa – bộ thu tivi đảm nhiệm vai trò này trong xe. Bộ thu này nhận tín hiệu phát sóng theo chuẩn DVB-T và cũng cho phép truy cập vào các thông tin khác như tạp chí tivi điện tử hay chữ video.

Bộ chỉnh tivi có nhiều tính năng:

 • Âm thanh được phát qua hệ thống loa hay hệ thống âm thanh vòm
 • Vì lý do an toàn, hình ảnh tivi phía trước bị tắt khi tốc độ vượt quá 6 km/h
 • Theo dõi trạm phát tự động khi thay đổi cùng phát sóng
 • Nhiều chương trình
 • Trạm thu tivi ghế sau vẫn hoạt động khi xe đang chạy (kết nối với hệ thống giải trí riêng)
 • Sử dụng trạm phát sóng hiện tại trong khu vực
 • Tự lưu nhận với danh sách trạm phát nền
 • Luôn có thể phát audio
 • Chuyển giữa nhiều ngôn ngữ khi phát audio
 • Hỗ trợ nội dung HD trong định dạng MPEG2 và MPEG4
 • Có thể sử dụng thông tin phụ trợ như tạp chí tivi điện tử.