| Giới Thiệu | Bảng Giá Xe | Xe Đã Đăng Ký | Dịch Vụ | Đăng Ký Lái Thử | Liên Hệ |
Hệ thống lái thông minhAn ToànHệ thống đa phương tiện và định vị

Mercedes-Maybach S-Class: Mercedes-Benz Intelligent Drive

Hướng tới mục tiêu lái xe an toàn tuyệt đối.

Cùng với tính năng kiểm soát gần, hệ thống kiểm soát gần DISTRONIC PLUS có hỗ trợ lái xe và Stop&Go Pilot mang đến sự thoải mái trong việc kiểm soát hai bên xe và tạo cảm giác nhẹ nhõm cho người lái, đặc biệt là trên những hành trình dài và khi xảy ra ùn tắc giao thông.

Hệ thống hỗ trợ điểm mù tự động Active Blind Spot Assist sử dụng sóng radar và các giám sát khu vực điểm mù ở bên trái, bên phải và phía sau xe. Nếu một phương tiện bị phát hiện đi vào phạm vi giám sát, một biểu tượng cảnh báo sẽ hiển thị lên gương ngoài của lái xe.

Nếu lái xe bỏ qua thông báo này và vẫn bật đèn xi nhan trong hướng đi đó, thì hệ thống sẽ có một báo động hình ảnh và âm thanh khác. Nếu dù vậy lái xe vẫn chuyển làn đường, thì hệ thống sẽ chủ động can thiệp thông qua hệ điều khiển ESP®.

Chúng tôi luôn quan tâm đến vấn đề an toàn của bạn. Thông quan phân tích hành vi lái xe của bạn trong khoảng vận tốc từ 60 đến 200 km/h, hệ thống cảnh báo mất tập trung ATTENTION ASSIST sẽ nhắc nhở bạn tạm nghỉ vào một thời điểm phù hợp. Tất cả là vì chính sự an toàn của bạn.

Đặc biệt, trong các hành trình dài và khi lái xe vào buổi đêm thì hệ thống này có thể tăng độ an toàn cho việc lái xe. Dựa trên các hành vi của lái xe, hệ thống cảnh báo mất tập trung sẽ nhận ra dấu hiệu điển hình của việc mệt mỏi và thiếu tập trung trầm trọng, rồi sau đó phát ra những cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh khi bạn chuẩn bị ngủ gật.

Gói hỗ trợ phanh xe BAS PLUS giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra va chạm và tai nạn ở đuôi xe tại các điểm nối giao thông, và giúp bạn bổ sung lực nhấn phanh trong trường hợp cần dừng lại khẩn cấp.

Hệ thống phanh PRE-SAFE® cảnh báo người lái trong trường hợp có nguy cơ xảy ra va chạm với phương tiện giao thông khác hoặc người đi bộ, và nếu lái xe không kịp phản ứng thì hệ thống sẽ tự động giảm tốc độ lái xe – có thể phanh gấp nếu cần thiết.

Biện pháp bảo vệ tốt nhất có thể nếu trường hợp xấu nhất xảy ra: Hệ thống Xung lực PRE-SAFE® giúp giảm thiểu lực tác động và trọng tải tăng tốc dồn lên người ngồi trong xe và giúp nâng cao độ an toàn trong những trường hợp xảy ra va chạm phần đầu.

Trong giai đoạn đầu khi xảy ra va chạm trực diện, đai an toàn sẽ kéo người đi xe sâu hơn về phần ghế ngồi. Đúng thời điểm trọng tải tác động lớn nhất, thì khoảng cách kéo lùi sẽ lại được giải phóng trong trạng thái có kiểm soát. Điều này cho phép Hệ thống xung lực PRE-SAFE® giảm tối đa nguy cơ xảy ra chấn thương.

Cơ chế bảo vệ này hoạt động ở các ghế hàng đầu thông qua hệ thống dây an toàn 3 điểm. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hệ thống này và hệ thống thông thường đó là việc kéo lực ở dây an toàn có thể được duy trì trong một khoảng thời gian dài hơn rõ rệt so với thông thường.

Mỗi chiếc xe của Mercedes-Benz đều trải qua hàng thế kỷ kinh nghiệm về công nghệ an toàn – giúp giảm thiểu tối đa những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra. Thậm chí nếu có xảy những tinh huống nguy hiểm như vậy thì hệ thống này cũng sẽ hỗ trợ bạn với các biện pháp ngăn chặn và bảo vệ.

Hệ thống PRE-SAFE® này kết hợp các tính năng chủ động và bị động. Dây an toàn và túi khí giúp bảo vệ người ngồi trên xe hiệu quả hơn nếu chúng có thể kết hợp cùng với các hệ thống chủ động như các chương trình hỗ trợ lái xe hoặc hệ thống hỗ trợ phanh gấp.

Hệ thống PRE-SAFE® luôn luôn đánh giá các thông tin cảm biến thu được từ các hệ thống như Hệ thống cân bằng điện tử ESP và Hệ thống hỗ trợ phanh gấp BAS, và có thể xác định được các tình huống khác nhau như lái quá đà/ thiếu lái và cả khi phanh gấp.

Hệ thống có thể xác định trước những tình huống xử lý nguy hiểm và tiến hành các biện pháp dự phòng để bảo vệ người ngồi trên xe khi sắp xảy ra tai nạn. Điều này bao gồm cả việc căng đai ngược hay tự động đóng bất kỳ cửa sổ nào đang mở.

Hệ thống có những chức năng như sau:

 • Giúp tăng độ an toàn cho người đi xe thông qua cơ chế an toàn kích hoạt.
 • Bảo vệ người ngồi trong xe tốt hơn khỏi các vật thể lạ.
 • Hỗ trợ hiệu ứng bảo vệ của đai an toàn và túi khí.

Khi có gió thổi ngược, ngang xe mạnh, hệ thống sẽ giúp người lái vẫn có thể duy trì di chuyển trên đúng làn đường. Những can thiệp phanh có chủ định sẽ giảm thiểu hiện tượng xe trôi sang hai bên, nhờ đó đảm bảo được an toàn cho người điều khiển và giúp tránh những tai nạn không đáng có.

Hệ thống treo này luôn hướng tới tương lai thể hiện ở ngay từng chữ trong cái tên của nó: Hệ thống sẽ chuẩn bị và điều chỉnh tùy theo độ gồ ghề của mặt đường thậm chí trước khi xe tiếp cận đến khu vực đó. Khi tốc độ lên đến 130km/giờ thì một camera âm thanh nổi sẽ quét bề mặt đường phía trước đó để chế độ giảm sốc ở mỗi bánh xe có thể được điều chỉnh đáp ứng tối ưu với các điểm gồ ghề và vật cản chắn ngang trên đường.

Khi chạy với tốc độ cao, độ cao thân xe sẽ tự động được hạ thấp xuống khoảng 15mm. Điều này giúp giảm sức cản và nhờ vậy giảm mức tiêu hao nhiên liệu, cũng như cải thiện sự ổn định khi lái xe khi trọng tâm thấp hơn.

Để giúp giải phóng mặt bằng trên các bề mặt đường chất lượng kém hay bờ dốc, thân xe có thể được nâng lên 40 mm chỉ bằng việc ấn nút khi động cơ đang chạy – trong cả khi xe đang đứng yên hay đang di chuyển.

Đây là thiết bị tiêu chuẩn cho xe Mercedes-Maybach S 600. Có thể dùng như thiết bị tùy chọn cho xe Mercedes-Maybach S 500.

Bây giờ bạn sẽ có một góc nhìn toàn cảnh trong khi lái xe và thậm chí có thể tránh được các va chạm sau này: Cùng với camera lùi, mẫu xe này trang bị thêm một hệ thống camera có thể quan sát toàn cảnh phía bên hông và phía trước xe.

Hệ thống này giúp việc đỗ xe và di chuyển nhưng vẫn có được khả năng quan sát toàn cảnh thực tế trở thành một điều hoàn toàn có thể với sự hỗ trợ của 4 camera kết nối mạng. Chiếc xe và không gian xung quanh có thể được hiển thị toàn cảnh trên màn hình COMAND trực tuyến, và thậm chí lái xe có thể quan sát được các chướng ngại vật phía dưới cửa sổ.

Quang cảnh của camera được chuyển đổi tự động, ví dụ như khi chuyển đổi giữa hộp số tiến và hộp số lùi, và cũng có thể được lựa chọn riêng lẻ.

Thiết bị tiêu chuẩn cho mẫu xe Mercedes-Maybach S 600.

Một cách đỗ xe cao cấp vừa an toàn và vừa tiện lợi: kích hoạt cùng với hệ thống đỗ xe PARKTRONIC và một camera lùi giúp việc tìm chỗ đậu xe dễ dàng hơn (dù đang song song với lề đường hay trong khu vực đỗ xe) và sau đó là đỗ xe vào.

Thông qua các tác động chủ động vào bánh lái và tay phanh, Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe giúp nâng cao  cảm giác thoải mái khi lái xe và đồng thời lái xe vào những khu vực đậu xe hẹp.

Hệ thống PARKTRONIC có thể nhận ra các chướng ngại vật phía trước hoặc sau xe. Khi phát hiện các chướng ngại vật, lái xe sẽ được đưa ra những cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh. Bằng cách này, các va chạm sẽ có thể được tránh khỏi. Hoạt động lái xe có thể kiểm soát bánh lái bất cứ khi nào; sau đó hệ thống hỗ trợ đậu xe sẽ tự động tắt.

Thiết bị tiêu chuẩn cho mẫu xe Mercedes-Maybach S 600.

Hãy để ý cách mà chiếc xe của bạn quan sát. Và những phản hồi của nó: với các điều kiện thời tiết, ánh sáng và địa hình lái khác nhau đồng nghĩa với việc nhu cầu dành cho hệ thống chiếu sáng trên xe là khác nhau.

Để có được khả năng quan sát tốt hơn trên các tuyến đường nông thôn và đường cao tốc, khi chuyển hướng hoặc rẽ vào góc, hệ thống đèn thông minh LED sẽ điều chỉnh theo các điều kiện lái xe và ánh sáng. Hệ thống hỗ trợ Adaptive Highbeam Assist Plus cho phép chiếu sáng tầm xa liên tục đoạn đường phía trước mà không gây lóa mắt.

Tất cả các chức năng đèn pha đều được tiến hành cùng với công nghệ LED tiêu thụ tối ưu. Nó gây ấn tượng với độ sáng mạnh, tiêu thụ năng lượng thấp, độ bền cao và ánh sáng trắng thoải mái với quang phổ tương tự như của ánh sáng ban ngày.

Hệ thống này sử dụng đèn chiếu sáng trên các cung đường ở vùng nông thôn và đường cao tốc thay vì các đèn pha ánh sáng yếu. Chúng giúp chiếu sáng mặt đường xe đang đi sáng hơn và trong khoảng cách lớn hơn so với những chiếc đèn pha ánh sáng yếu thông thường. Điều này giúp định hướng cho lái xe tốt hơn và nhờ vậy phản ứng nhanh hơn.

Hệ thống thiết bị khác bao gồm:

 • Hệ thống Ánh sáng Linh hoạt chủ yếu để tăng độ sáng cho đoạn đường cong.
 • Chức năng đèn sương mù được tăng cường để có những định hướng tốt hơn trong các điều kiện quan sát khó khăn.
 • Tính năng chiếu đèn theo góc tự động cải thiện khả năng chiếu sáng mặt đường thông qua đèn bổ sung ở bên trong góc.

Standard equipment for the Mercedes-Maybach S 600.

Đối với đoạn đường lạ, không có đèn chiếu sáng, có động vật hoang dã chạy ngang qua đường, nhiều người đi bộ hoặc những rủi ro  khác. Trong trường hợp này công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào hệ thống hỗ trợ này giúp giảm thiểu nguy hiểm bằng cách giúp lái xe có thể “quan sát trong bóng tối”.

Trong khi buổi đêm chỉ chiếm 20% lưu lượng tham gia giao thông, nhưng 40% các vụ tai nạn chết người đều diễn ra trong khoảng thời gian này. Hệ thống này giúp lái xe có thể quan sát người hoặc động vật sớm hơn. Chúng được hiển thị rõ ràng trên màn hình đa chức năng của cụm công cụ trên xe.

Để làm được điều này, hệ thống sẽ chiếu sáng cung đường phía trước nhờ vào hai chiếc đèn pha tia hồng ngoại nhưng không làm chói mắt những người tham gia giao thông khác. Nhờ vào hỗ trợ của một camera tia hồng ngoại được đặt đằng sau kính chắn gió, toàn bộ dải tia sáng mạnh đều được hiển thị qua một hình ảnh sắc nét trong gam mầu xám.

Một camera chụp ảnh nhiệt học ở lưới tản nhiệt giúp cảnh báo có chủ đích khi gặp phải các chướng ngại vật như con người hay động vật lớn. Những hình ảnh đó sẽ được trình chiếu trên một màn hình hiển thị mà các góc khung đều có viền màu nhỏ.

Thêm vào đó, nếu chức năng đèn pha được bật, chiếc đèn pha phía trước sẽ nhấp nháy chỉ vào bất kỳ người nào đang di chuyển ở phía bên mặt đường của người đi xe.

Mercedes-Benz GLC: Safety

TRIẾT LÝ AN TOÀN TÍCH HỢP CỦA MERCEDES-BENZ PHÂN CHIA VẤN ĐỀ AN TOÀN CỦA XE HƠI THÀNH 4 GIAI ĐOẠN:

GIAI ĐOẠN 1: LÁI XE AN TOÀN

Chúng tôi ưu tiên hàng đầu sự an toàn trong các sản phẩm xe của mình – bắt đầu với các thiết bị chuẩn. Các hệ thống đã được kiểm nghiệm hỗ trợ bạn trong các tình huống phức tạp mà bạn có thể phải đối mặt hằng ngày khi tham gia giao thông.

Hệ thống phanh tăng mức độ thoải mái cũng như an toàn khi lái xe. Một mặt, hệ thống còn giúp thực hiện các chuyển động thắng quan trọng với chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mặt khác, các chức năng tiện nghi khiến việc xử lý các tình huống lái xe hằng ngày dễ hơn.

Bằng cách mồi phanh, các má phanh vốn đã được ép lại gần các đĩa phanh trong trường hợp người lái đột ngột nhấc chân khỏi chân ga. Khoảng thời gian quý giá tiết kiệm được sẽ giảm thời gian phản hồi của phanh và nhờ đó, giảm khoảng cách dừng xe.

Hệ thống cũng can thiệp để hệ thống người lái trên các đường dốc gây khó khăn cho việc lái xe, nhờ đó giúp chuyến đi được thư giãn hơn. Chức năng Hỗ trợ Khởi hành Leo dốc ngăn xe không khi trượt về phía sau khi chuyển từ chân phanh sang chân ga. Chức năng HOLD có thể giúp xe đứng yên mà không cần phải duy trì áp suất ổn định trên chân phanh.

Và cuối cùng, chức năng “sấy khô phanh” nâng cao mức độ an toàn hơn nữa: Trong điều kiện ẩm ướt, chức năng này sẽ thực hiện các xung lực phanh mà người lái không cảm nhận được. Điều này cho phép màng nước trên đĩa phanh được loại bỏ, giảm đáng kể thời gian phản ứng của phanh.

Dù trên đường đồng quê hay đường cao tốc: người lái đều phải tập trung khi lái xe vào ban đêm. Do tầm nhìn tốt vô cùng quan trọng, mà không làm chói mắt người đi đường khác. Thiết bị này giúp giảm gánh nặng cho bạn khi lái xe vào ban đêm.

Hệ thống này giúp người lái có thể lái xe với đèn pha được bật liên tục mà không làm chói mắt người đi xe máy khác. Nhờ đó, người lái luôn có phạm vi đèn pha tối ưu mà mình mong muốn.

Sử dụng hệ thống máy quay stereo nằm sau kính chắn gió phía trước, Hệ thống hỗ trợ đèn pha chủ động nhận diện được những người tham gia giao thông được chiếu sáng, như xe đằng sau và xe đằng trước, và nhờ vậy, tự động điều chỉnh đèn pha tùy theo tình huống giao thông.

Chức năng này được kích hoạt khi xe chạy với tốc độ 30 km/h trên đường không có đèn.

Đèn phanh thích ứng có thể trợ giúp bạn trong tình huống khẩn cấp để giảm đáng kể thời gian phản ứng của người tham gia giao thông phía sau. Nhờ đó, đèn phanh thích ứng LED góp phần quan trọng vào việc phòng tránh va chạm đầu xe phía sau.

Việc đỗ xe và lấy xe đơn giản hơn: Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động giúp việc tìm chỗ đỗ xe cũng như đỗ song song và đỗ ngang dễ dàng hơn; đồng thời hỗ trợ người lái lấy xe từ chỗ đỗ song song. Tính năng này giúp tự động lái xe vào chỗ đỗ xe và giúp cho các thao tác lái và phanh dễ dàng hơn.

Nếu xe chuyển động dưới 30 km/h, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng “P” và mũi tên chỉ hướng trên màn hình hiển thị đa chức năng của cụm đồng hồ để cho biết đã xác định được chỗ đỗ xe phù hợp. Theo mặc định, hệ thống sẽ tìm kiếm chỗ đỗ phía bên phải đường, và sẽ tìm kiếm phía bên trái khi đèn xi nhan trái được bật.

Nếu lái xe chuyển về số lùi, xác nhận chọn vị trí đỗ được hiển thị và xe di chuyển không quá 10 km/h, hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe chủ động sẽ tự thực hiện thao tác lái. Người lái chỉ cần vận hành chân ga và chân phanh; việc đỗ xe sẽ được hoàn thành chỉ trong tối đa 7 bước.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe điện tử PARKTRONIC giám sát phía trước và phía sau xe trong khi thao tác và cảnh báo lái xe khi phát hiện khả năng xảy ra va chạm. Hệ thống được kích hoạt ở tốc độ không quá 18 km/h.

Trong các chuyến đi dài hoặc các chuyến đi buổi đêm và người lái không nghỉ ngơi, nguy cơ ngủ gật tăng lên. Hệ thống CẢNH BÁO MẤT TẬP TRUNG có thể phát hiện các dấu hiệu của sự mệt mỏi quá mức hoặc mất tập trung ở người lái ở giai đoạn đầu và khuyến khích người lái nghỉ ngơi.

Hệ thống CẢNH BÁO MẤT TẬP TRUNG giám sát hành vi của người lái và chuyển động lái của xe. Nếu các dấu hiệu hành vi nhất định tương ứng với việc mệt mỏi tăng lên được phát hiện, hệ thống có thể phát tín hiệu nhấp nháy trên màn hình đa năng trong cụm đồng hồ với biểu tượng cốc cà phê lớn cũng như tín hiệu âm thanh.

Trong các tình huống xử lý nghiêm trọng, Hệ thống cân bằng điện tử ESP® có thể giữ cho xe không bị trượt với bộ trợ phanh đích trên từng bánh xe. Hệ thống góp phần giảm đáng kể sức gió thổi ngang khi có luồng gió thổi mạnh.

The ESP®-based system provides more stability and handling safety in particular when accelerating on bends. If the ESP® sensors register a tendency to understeer, it can reduce this tendency with a targeted brake intervention on the inside wheels.

Tùy thuộc vào ánh sáng môi trường xung quanh, Hệ thống Hỗ trợ Đèn đầu xe sẽ tự động bật hoặc tắt đèn chiếu gần. Đặc biệt, dưới điều kiện ánh sáng thay đổi nhanh chóng, hệ thống có thể cải thiện độ an toàn khi lái và giảm gánh nặng cho người lái, ví dụ như khi lái vào đường hầm hoặc vào chỗ đỗ xe nhiều tầng.

Hãy quan sát cách mà chiêc xe thu thập thông tin và phản hồi: điều kiện lái và điều kiện ánh sáng khác nhau sẽ có nhu cầu chiếu sáng xe khác nhau.

Hệ thống Chiếu sáng Thông minh LED tự động thích ứng điều kiện ánh sáng và điều kiện lái khi xe cua vòng hoặc rẽ. Ngoài vẻ đẹp nổi bật, công nghệ LED còn gây ấn tượng với cường độ ánh sáng cao.

Đèn pha có Hệ thống Chiếu sáng Thông minh LED có phổ ánh sáng gần với ánh sáng ban ngày tự nhiên, chẳng hạn như đèn pha xenon. Nhờ vậy, chúng giúp người lái quan sát rõ hơn và đem đến độ an toàn tốt hơn phù hợp với người lái.

Bằng cách sử dụng hoàn toàn công nghệ LED, người lái sẽ không bao giờ cần phải thay bóng đèn trong suốt vòng đời của chiếc xe.

Việc đỗ xe và lái xe lùi dễ dàng và an toàn hơn với camera lùi. Được bảo vệ bằng nắp, thiết bị này tự động được mở rộng khi thực hiện số lùi và hiển thị cho người lái biết khu vực phía sau xe với những chỉ dẫn động trên màn hình hiển thị.

Chúng hiển thị chiều rộng của xe và đường đi, cũng như các khoảng cách khác nhau từ phía đuôi xe, tùy theo góc lái. Khi lùi xe vào chỗ đỗ xe, ví dụ như từ đường cao tốc, chuyển sang chế độ góc rộng cho phép người lái nhìn được góc 180 độ để phát hiện sớm hơn các xe đang đi tới hoặc người đi đường.

Kết hợp với nối xe móc hậu, hệ thống cung cấp thêm chức năng đơn giản hóa việc kết hợp và nối xe móc hậu bằng cách sử dụng các đường hướng dẫn và chế độ zoom.

Để ngăn bụi bám trên ống kím camera, ống kính được bảo vệ bằng nắp bên dưới biểu tượng ngôi sao Mercedes. Nắp được mở khi kích hoạt số lùi và đóng lại khi xe đạt tốc độ cụ thể, sau khi xe đi được một khoảng thời gian cài đặt sẵn hoặc khi hộp số chuyển sang vị trí “P”. Nắp có thể được mở để người dùng vệ sinh bằng cách chọn tùy chọn trong trình đơn hiển thị đa phương tiện.

GIAI ĐOẠN 2: TRONG NHỮNG TÌNH HUỐNG KHẨN CẤP

Làm chủ các tình huống nguy cấp hiệu quả hơn: Để làm được điều này, các kỹ sư Mercedes-Benz đã cải tiến hệ thống vốn được khen ngợi hàng thập kỷ nay. Xe có thể được điều khiển ngay cả khi tình huống trở nên nguy cấp.

Cụ thể, trong khi phanh khẩn cấp, hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) đem lại độ an toàn khi lái cao hơn bằng cách ngăn ngừa bánh xe bị bó cứng. Tính năng này hỗ trợ người lái trong việc duy trì kiểm soát chiếc xe, ví dụ, khi đánh lái để tránh chướng ngại vật hoặc khi phanh trên đường trơn trượt.

Khi tham gia giao thông, người lái cần phải để ý đến tất cả môi trường xung quanh xe. Với công nghệ này, chúng tôi sẽ mở rộng bán kính của bạn. Nhờ vậy, bạn hoặc Hệ thống Hỗ trợ Phanh Thích ứng có thể can thiệp kịp thời.

Hệ thống cảnh báo người lái bằng đèn cảnh báo nếu khoảng cách tới xe phía trước quá gần. Nếu hệ thống phát hiện nguy cơ va chạm, tín hiệu cảnh báo âm thanh sẽ được phát; sau đó, thao tác phanh của người lái có thể được hỗ trợ, và nếu người lái không phản ứng lại, tốc độ xe có thể tự động được giảm.

Để làm được điều này, chúng tôi kết hợp cảnh báo gần bằng sóng radar, hệ thống trợ phanh từ Hệ thống Hỗ trợ Phanh Thích ứng và hệ thống tự phanh một phần. Đèn cảnh báo xuất hiện trên cụm đồng hồ nếu khoảng cách với xe phía trước quá gần so với giá trị đã thiết lập trong vòng vài giây trong phạm vi tốc độ từ 30 đến 250 km/h. Âm ngắt quãng được phát nếu khoảng cách với phương tiện giao thông khác bị thu hẹp nhanh chóng.

Nguy cơ xảy ra va chạm với vật thể chuyển động có thể được phát hiện trong phạm vi tốc độ từ 7 đến 250 km/h – và với chướng ngại vật tĩnh là từ 7 đến 70 km/h. Nếu người lái phản hồi lại hệ thống phanh khẩn cấp, Hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng có thể hỗ trợ cho người lái. Nếu cần, hệ thống tăng áp lực phanh để ngăn xảy ra va chạm nếu có thể.

Nếu người lái không phản hồi lại hệ thống, hệ thống sẽ khởi động chức năng phanh tự động một phần. Chức năng này giảm đáng kể tốc độ lái, ngoài ra người lái sẽ được cảnh báo thêm bằng tín hiệu cảnh báo xúc giác. Ở tốc độ tương đối thấp, sự can thiệp này đủ để ngăn va chạm đằng sau.

GIAI ĐOẠN 3: KHI XẢY RA TAI NẠN

Những chiếc xe của chúng tôi đem đến cả một kho tàng công nghệ an toàn. Có thể bạn còn chưa bao giờ nhìn thấy một số công nghệ trong số đó. Và thực tế thì như vậy lại tốt hơn – vì các hệ thống này chỉ dành cho các tình huống tồi tệ nhất. Để bảo vệ chính bạn và hành khách trên xe.

Khi va chạm phía trước, túi khí giúp bảo vệ phần ngực và đầu của người lái cũng như hành khách phía trước. Túi khí bên cũng giúp giữ cố định toàn bộ cơ thể. Điều này có thể giảm thiểu nguy cơ chấn thương nặng khi xảy ra tai nạn. Túi khí sẽ bung ra tương ứng với mức độ nghiêm trọng của cú va chạm.

Túi khí cho hành khách phía trước có thêm bước thích ứng được kích hoạt tinh xảo. Hệ thống cho phép hiệu ứng giảm xóc được điều chỉnh bằng cách điều chỉnh mức độ thông khí: cường độ mạnh hơn hay yếu hơn, theo vị trí ngồi của hành khách.

Trong các tình huống va chạm phía trước nghiêm trọng, chân phanh có thể tự động chuyển về phía trước và khóa vị trị phanh. Điều này giúp ngăn chân phanh không bị nhô ra ở khu vực để chân.

Khi có va chạm nghiêm trọng bên hông xe, túi khí phía cửa sổ sẽ che các cửa sổ bên sườn xe và có thể giúp làm giảm nguy cơ đầu bị va đập vào bên sườn xe hoặc các vật từ ngoài bay vào. Bất kể góc va chạm như thế nào, hệ thống này giúp bảo vệ người lái, hành khách phía trước và hành khách phía sau.

GIAI ĐOẠN 4: SAU KHI TAI NẠN XẢY RA

Để giảm thiểu thiệt hại phát sinh sau tai nạn và hỗ trợ công tác cứu hộ, một số thao tác sẽ được kích hoạt tuỳ thuộc vào độ nghiêm trọng của tai nạn. Giúp đỡ công tác cứu hộ sau tai nạn là một phần quan trọng trong triết lý an toàn của Mercedes-Benz.

 • Sự bảo vệ tốt nhất có thể: động cơ xe có thể tự động ngắt và ống dẫn nhiên liệu có sẽ được chặn lại.
 • Hệ thống chiếu sáng dễ phát hiện: các bóng đèn nội thất cảnh báo nguy hiểm và khẩn cấp được tự động kích hoạt để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn và giúp định vị chiếc xe.
 • Thông khí tự động: nếu một túi khí được bung ra, các cửa sổ điện tự động được hạ xuống
 • Thoát khỏi xe dễ dàng hơn: sau khi tai nạn xảy ra, khoá cửa sẽ tự động mở ra giúp cho hành khách hoặc nhân viên cứu hộ dễ dàng mở cửa.
 • Hỗ trợ công tác cứu hộ: khớp va chạm tích hợp giữa khung chắn bùn và cửa có thể giúp mở cửa dễ dàng hơn khi va chạm từ phía trước để đẩy nhanh công tác cứu hộ.
 • Kết nối hữu dụng: trong trường hợp tai nạn xảy ra hoặc xe gặp sự cố, hệ thống cuộc gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz có thể báo động cho các nhân viên cứu hộ, giúp họ đến tại hiện trường vụ tai nạn nhanh hơn.

Mercedes-Maybach S-Class: Multimedia systems and navigation

Tận hưởng sự tiện nghi tột bậc

Triết lí của The Burmester® tạo cảm hứng để đạt đến sự hoàn hảo cho chất lượng âm thanh. Phụ tùng âm thanh riêng biệt sẽ giúp bạn có những trải nghiệm âm nhạc không thể nào quên. Điều mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở mẫu xe Mercedes-Maybach S-Class mới.

24 loa thiết kế đặc biệt, 24 kênh khuếch đại với tổng công suất 1540 watt, cũng như các công nghệ được phát triển đặc biệt cho mẫu xe này, sẽ mang đến một âm thanh 3D đặc biệt ấn tượng và hấp dẫn – “âm thanh thượng hạng” của Burmester®.

Hệ thống âm thanh vòm 3D cao cấp Burmester® bao gồm các bộ phận sau đây:

 • 24 kênh khuếch đại và 24 loa chất lượng cao
 • Âm thanh sống động 3D
 • 5 bộ âm thanh cài sẵn
 • Dolby® Digital 5.1/DTS
 • Hộp bass trầm trong cốp xe
 • Chức năng định vị chỗ ngồi VIP để tối ưu hóa chất lượng âm thanh cho từng vị trí ngồi

Các chức năng của hệ thống kiểm soát và hiển thị trực tuyến COMAND có thể được điều khiển tiện lợi từ phía sau thông qua một chiếc điều khiển từ xa. Điều này giảm bớt áp lực cho người lái xe – người cần phải hoàn toàn tập trung vào giao thông trên đường.

Trung tâm điều khiển thỏa mãn mọi yêu cầu của bạn. Bạn sẽ không bỏ lỡ bất cứ điều gì bởi hệ thống này sẽ mang đến mọi thứ bạn cần khi bạn tham gia giao thông – cả về nghỉ ngơi, thông tin và giao tiếp.

Định vị, điện thoại, âm thanh, video, Internet – với Màn hình hiển thị và kiểm soát trực tuyến COMAND, người lái có thể đảm bảo những chức năng này và nhiều chức năng khác nữa luôn ở trong tầm nhìn hoặc trong tầm kiểm soát của mình. Thông tin sẽ được hiển thị trên một màn hình màu độ phân giải cao 31.2-cm. Việc điều khiển thì vô cùng dễ dàng và trực quan.

Chức năng định vị ổ cứng tốc độ cao với hỗ trợ của một màn hình bản đồ địa hình sẽ chỉ cho bạn cách đến đích nhanh và an toàn. Khi kết hợp cùng với điện thoại thông minh, bạn có thể lướt web khi xe đã dừng lại hoặc sử dụng các ứng dụng của Mercedes-Benz như tìm kiếm POI, điều kiện thời tiết hay đài radio Internet trong khi vẫn đang lái xe.

Dịch vụ “Thông tin giao thông trực tuyến” cho phép cập nhật thông tin giao thông chính xác giúp chỉ dẫn bạn lộ trình tối ưu nhất và thời điểm đến được tính toán chính xác hơn. Dữ liệu được truyền qua một module liên lạc nhờ vào kết nối Internet điện thoại tốc độ cao.

Đầu chạy đĩa DVD, radio, thẻ nhớ 10GB để cóp file âm thanh và video, cũng như các cổng kết nối thiết bị ngoài giúp đảm bảo hoạt động giải trí trên xe.

Trang bị chính gồm có:

 • Giao diện Bluetooth® với tính năng không cần dùng đến tay, chức năng viết và đọc e-mail SMS, và âm thanh trực tuyến.
 • Đầu DVD, radio, thẻ nhớ 10GB chứa các file âm thanh nén.
 • Bộ khuếch đại mặt trước đến mặt sau Front-2-Rear
 • Màn hình hiển thị TFT 20.3 cm độ phân giải cao.
 • Module liên lạc đã bao gồm thẻ SIM, được kích hoạt trong vòng 3 năm để nhận tín hiệu của “Thông tin giao thông trực tuyến” từ TomTom.
 • Hệ thống điều khiển giọng nói LINGUATRONIC để kiểm soát hệ thống âm thanh, liên lạc và định vị.
 • Chức năng hotspot WLAN để kết nối với máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.
 • Hai kết nối USB tại tựa tay khu vực giữa và một kết nối thẻ SD ở khoang điều khiển COMAND.

Thông tin mà người lái quan tâm nhất, bây giờ đã có thể dễ dàng quan sát mà không cần rời mắt khỏi đường đi – có được điều này là nhờ vào màn hình hiển thị phía trên cao, hiển thị hình ảnh trong khoảng cách 2m so với người lái về phía trước và nằm trên nắp ca-pô.

Thông tin được hiển thị trên màn hình độ phân giải cao 21×7 cm. Nhờ có thiết bị này, hệ thống sẽ hiển thị những hướng dẫn định vị, tốc độ hiện tại, giới hạn tốc độ và kiểm soát hành trình cũng như cài đặt DISTRONIC PLUS.

Thiết bị tiêu chuẩn cho mẫu xe Mercedes-Maybach S 600.

Mang đến những lựa chọn giải trí nổi bật và trải nghiệm âm thanh độc đáo.
Sự kết hợp của nhiều thiết bị tùy chọn này đã mang đến sự đa dạng và hình thức giải trí hình ảnh tốt nhất, kỹ thuật cao với chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt hảo.

Phim DVD, Internet, trò chơi điện tử, âm nhạc – hệ thống giải trí cá nhân mang đến cho người đi xe ở khoang sau chương trình giải trí rất riêng. 2 màn hình 25.4 cm và tai nghe headphone không dây mang đến chất lượng âm thanh và hình ảnh xuất sắc.

Các màn hình hiển thị ở phía sau các ghế trước có thể được điều khiển riêng lẻ. Cũng tương tự như vậy, khả năng tiếp cận với từng loại hình giải trí (ví dụ như đầu DVD, radio, TV – cùng với bộ TV tùy chọn, Internet) thì đều có thể được điều chỉnh từ mỗi vị trí ngồi.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các nguồn âm thanh và video bên ngoài khác (ví dụ như cắm USB, các thiết bị như iPod®, iPad® và cả bộ điều khiển điện tử) thông qua 2 cổng USB và jack cắm tai nghe analogue AUX-in ở tựa tay ghế sau.

Hệ thống thông tin giao thông trực tuyến giúp bạn đến được đích cần đến nhanh hơn. Dịch vụ trực tuyến này cho phép bạn cập nhật thông tin giao thông với độ chính xác cao – dùng để chỉ dẫn lộ trình tối ưu nhất và tính toán chính xác thời gian đến. Thông tin được truyền qua một Module liên lạc nhờ có kết nối Internet tốc độ cao.

Hệ thống thông tin giao thông trực tuyến là một phần trong hệ thống đa phương tiện trực tuyến COMAND trong lần đăng ký xe đầu tiên. Dịch vụ này được kích hoạt trong vòng 3 năm và có thể được gia hạn khi đóng phí sau đó.

Giao diện tiêu chuẩn quốc tế ở phần tựa tay chính giữa cho phép bạn dễ dàng kết nối với các thiết bị kỹ thuật số cầm tay như Ipod hay Iphone. Bởi vậy mà các nội dung là âm thanh hay video có thể được kiểm soát và sao chép tiện lợi thông qua hệ thống tin học giải trí của xe.

Một màn hình, hai hình ảnh khác biệt – nghe thì có vẻ không tưởng, nhưng màn hình SPLITVIEW lại làm được điều đó. Màn hình SPLITVIEW giúp những người ngồi ghế đầu có thể thưởng thức các loại hình giải trí tốt nhất trong khi lái xe vẫn có thể quan sát các thông tin khác trên cùng một màn hình. Điều này phụ thuộc tất cả vào góc nhìn.

Màn hình COMAND trực tuyến cỡ lớn cho phép người ngồi trên xe thưởng thức các bộ phim với chất lượng hình ảnh tuyệt vời trong khi người lái vẫn quan sát được các chỉ dẫn định vị. Một chiếc tai nghe Radio chất lượng cao sẽ giúp những người ngồi hàng đầu có thể tận hưởng chất lượng âm thanh hạng nhất mà không quấy rầy người lái.

Những người ngồi hàng đầu có thể tiếp cận dễ dàng tới các nguồn giải trí và thỏa sức lựa chọn thông qua điều khiển từ xa – phim DVD, radio, Internet hay TV (cùng với bộ nhận tín hiệu TV tùy chọn). Các nội dung từ máy nghe nhạc MP3, bộ chơi điện tử hay Ipod cũng hoàn toàn có sẵn bằng cách cắm giắc cắm the AUX-in.

Thiết bị tiêu chuẩn cho mẫu xe Mercedes-Maybach S 600.

Chức năng COMAND Online có thể được kiểm soát trực quan nhờ vào hệ thống cảm ứng touchpad tiên tiến thông qua các tiếp xúc đa hoặc đơn chạm (chạm đa điểm). Khả năng đầu vào bổ sung này (ngay cạnh các tính năng đó của hệ thống kiểm soát COMAND và  LINGUATRONIC được tích hợp vào phần tựa tay của đơn vị điều khiển trung tâm.

Xem TV với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và đa dạng các kênh để lựa chọn – đầu thu TV giúp hiện thực hóa điều đó. Nó sẽ thu các kênh kỹ thuật số phát sóng theo tiêu chuẩn DVB –T và cho phép tiếp cận đến các nguồn thông tin khác như tạp trí truyền hình điện tử hoặc các văn bản video.