| Giới Thiệu | Bảng Giá Xe | Xe Đã Đăng Ký | Dịch Vụ | Đăng Ký Lái Thử | Liên Hệ |
Hệ thống lái thông minhTiện Nghi Nội ThấtHệ thống đa phương tiện và định vịMercedes-Connect Me

Mercedes-Benz GLS: Intelligent Drive

On the road to accident-free driving.

Hệ thống phanh thích ứng giúp nâng cao độ tiện nghi và an toàn khi lái xe. Một mặt, hệ thống giúp thực hiện các chuyển động thắng quan trọng với chức năng cơ bản của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, mặt khác, các chức năng tiện nghi khiến việc xử lý các tình huống lái xe hằng ngày dễ dàng hơn.

Hệ thống hỗ trợ leo dốc giúp ngăn chặn nguy cơ xe vô tình bị trượt dốc khi người lái bỏ chân khỏi bàn đạp phanh sang bàn đạp ga. Chức năng nạp trước đảm bảo bàn đạp phanh được nhấn tiếp xúc với đĩa phanh ngay khi người lái nhả bàn đạp ga. Thời gian tiết kiệm được có thể rút ngắn khoảng cách dừng xe.

Trong điều kiển ẩm ướt, chức năng “sấy khô phanh” tự động loại bỏ lớp màng nước khỏi đĩa phanh để giảm thời gian đáp ứng của phanh. Chức năng HOLD giúp bạn giữ cho xe đứng cố định mà không phải giữ chân trên bàn đạp phanh.

Đặc biệt là trên các chuyến đi dài và khi lái xe vào ban đêm, HỆ THỐNG CẢNH BÁO MẤT TẬP TRUNG giúp tăng độ an toàn khi lái xe. Dựa trên hành động lái của người lái, hệ thống nhận ra các dấu hiệu mệt mỏi thường thấy cũng như dấu hiệu bất cẩn nghiêm trọng cùng với các vấn đề quan sát và đưa ra cảnh báo bằng âm thanh về những giấc ngủ ngắn sắp xảy ra.

Biểu đồ cột 5 mức trong màn hình đa năng của cụm đồng hồ hiển thị mức độ tập trung hiện tại của người lái. Thời gian lái kể từ lúc dừng xe cuối cùng cũng được hiển thị.

Nếu mức tập trung của người lái giảm xuống quá thấp, biểu tượng cốc cà phê sẽ hiển thị để thông báo rằng người lái nên nghỉ ngơi; đồng thời hệ thống phát ra tín hiệu âm thanh cảnh báo. Đồng thời, COMAND Online đề nghị người lái tìm kiếm Khu vực Dịch vụ. Nếu thiết lập “Nhạy cảm” được chọn, hệ thống sẽ cảnh báo người lái sớm hơn.

Hệ thống cảnh báo mất tập trung hoạt động ở tốc độ 60 đến 200 km/h: hệ thống có thể được thiết lập để hiển thị cảnh báo trên cụm đồng hồ ở mức tập trung đã xác định trước và có thể được tắt hoàn toàn.

Hệ thống có thể nhận ra thao tác dừng khẩn cấp của người lái và tăng lực phanh trong vòng chưa đến một giây để giảm khoảng cách dừng xe. Để làm được điều này, Hệ thố hỗ trợ phanh cho biết tốc độ vào lúc bàn đạp phanh được nhấn.

Khoảng cách giữa các xe quá nhỏ là một trong các nguyên nhân chính của các vụ tai nạn nghiêm trọng. COLLISION PREVENTION ASSIST PLUS giúp giảm thiểu nguy cơ va chạm phía sau xe và giảm thiểu hậu quả tai nạn.

Hệ thống phát tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh cho người lái nếu khoảng cách với xe phía trước quá gần, và tín hiệu cảnh báo bằng âm thanh nếu có nguy cơ va chạm. Thao tác phanh của người lái cũng có thể được hỗ trợ, và nếu người lái không phản ứng kịp, tốc độ xe có thể tự giảm.

Hệ thống trợ lái gồm hệ thống cảnh báo khoảng cách radar với hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng và hệ thống tự phanh một phần. Đèn cảnh báo xuất hiện trên cụm đồng hồ nếu khoảng cách với xe phía trước quá gần so với giá trị đã thiết lập trong vòng vài giây trong phạm vi tốc độ từ 30 đến 250 km/h. Nếu khoảng cách tiếp tục bị thu hẹp nhanh chóng, âm báo ngắt quãng sẽ được phát.

Nguy cơ va chạm với đối tượng đang chuyển động được đăng ký ở tốc độ từ 7 đến 250 km/h, và vật cản tĩnh ở tốc độ từ 7 đến 72 km/h. Trong cả hai trường hợp, Hệ thống hỗ trợ phanh thích ứng giúp hỗ trợ người lái trong các trường hợp phanh khẩn cấp.

Nếu người lái không phản hồi, hệ thống sẽ khởi động hệ thống tự phanh một phần, giúp giảm tốc độ đáng kể. Ở tốc độ tương đối thấp, sự can thiệp này đủ để ngăn va chạm đằng sau.

Hệ thống này có thể nhận diện trước các tình huống xử lý nghiêm trọng và tạo ra các biện pháp ngăn chặn để bảo vệ hành khách trong trường hợp có nguy cơ xảy ra tai nạn. Ví dụ, các biện pháp này bao gồm bộ căng đai thuận nghịch hoặc tự động đóng cửa sổ đang mở.

Khi có luồng gió thổi mạnh, hệ thống có thể giúp người lái giữ vững tay lái. Hệ thống can thiệp phanh đích giảm đáng kể tình trạng trôi ngang xe. Tính năng này giúp cải thiện độ an toàn của người lái và ngăn các phản ứng quá mức.

Đỗ xe và lấy xe trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động với chức năng PARKTRONIC giúp việc tìm chỗ đỗ xe cũng như đỗ song song và đỗ ngang dễ dàng hơn; đồng thời hỗ trợ người lái lấy xe từ chỗ đỗ song song. Tính năng này giúp tự động lái xe vào chỗ đỗ xe mà không cần người lái phải lái hoặc phanh xe.

Nếu xe chuyển động dưới 30 km/h, hệ thống sẽ hiển thị biểu tượng “P” và mũi tên chỉ hướng trên màn hình hiển thị đa chức năng của cụm đồng hồ để cho biết đã xác định được chỗ đỗ xe phù hợp. Theo mặc định, hệ thống sẽ tìm kiếm chỗ đỗ phía bên phải đường, và sẽ tìm kiếm phía bên trái khi đèn xi nhan trái được bật.

Nếu lái xe chuyển về số lùi, xác nhận chọn chỗ đỗ được hiển thị và lái xe không quá 10 km/h, hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe chủ động sẽ tự thực hiện thao tác lái. Người lái chỉ cần vận hành bàn đạp ga và bàn đạp phanh; việc đỗ xe sẽ được hoàn thành chỉ trong tối đa 7 bước.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe điện tử PARKTRONIC giám sát phía trước và phía sau xe trong khi thao tác và cảnh báo lái xe khi phát hiện khả năng xảy ra va chạm. Hệ thống được kích hoạt ở tốc độ không quá 18 km/h.

Thiết bị tiêu chuẩn cho GLS 500 4MATIC và Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC và kết hợp với gói đỗ xe bao gồm máy quay 360 độ.

Đỗ xe dễ dàng hơn: Gói này giúp việc tìm chỗ đỗ xe cũng như đỗ song song dễ dàng hơn; nó cũng hỗ trợ người lái lấy xe từ chỗ đỗ, và với camera 360 độ, hệ thống giúp lái xe vào chỗ đỗ và hoạt động với tầm nhìn toàn cảnh thực tế bằng việc tương tác với bốn camera được kết nối mạng.

Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động có chức năng PARKTRONIC giúp tự động lái xe vào chỗ đỗ xe mà không cần người lái phải lái hoặc phanh xe. Xe và các khu vực xung quanh xe có thể được hiển thị theo góc nhìn toàn cảnh trên màn hình COMAND Online, và người lái cũng có thể quan sát được các chướng ngại vật bên dưới cửa sổ.

Camera hiển thị phía sau xe. Được bảo vệ bằng nắp, thiết bị này tự động được mở rộng khi thực hiện số lùi và hiển thị cho lái xe biết khu vực phía sau xe với những chỉ dẫn động trên màn hình hiển thị.

Khi lùi xe vào chỗ đỗ xe, ví dụ như từ đường cao tốc. chuyển sang chế độ góc rộng cho phép người lái nhìn được góc 180 độ để phát hiện sớm hơn các xe đang đi tới hoặc người đi đường. Kết hợp với nối xe móc hậu, hệ thống cung cấp thêm chức năng đơn giản hóa việc kết hợp và nối xe móc hậu bằng cách sử dụng các đường hướng dẫn và chế độ thu phóng.

Tầm nhìn rộng hơn mọi lúc: Hệ thống này giúp người lái có thể lái xe với đèn pha được bật liên tục mà không làm chói mắt người tham gia giao thông khác. Nhờ đó, người lái luôn có phạm vi đèn đầu xe tối ưu mà mình mong muốn.

Sử dụng hệ thống máy quay stereo nằm sau kính chắn gió phía trước, Hệ thống hỗ trợ đèn pha chủ động nhận diện được những người tham gia giao thông được chiếu sáng, như xe đằng sau và xe đằng trước, và nhờ vậy, tự động điều chỉnh đèn đầu xe tùy theo tình huống giao thông. Cơ chế trong mô-đun đèn đầu xe làm mờ các phần liên quan của nguồn sáng loe từ đèn đầu xe LED để đảm bảo những người lái khác không bị chói mắt.

Chức năng này cho phép người lái để đèn đầu xe ở chế độ đèn pha liên tục, và tận dụng tối đa phạm vi chiếu sáng của đèn mà không sợ làm bất tiện hoặc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác. Chức năng được kích hoạt ở tốc độ trên 30km/h khi đi trên đường tối không có đèn đường.

Để đem lại tầm nhìn tốt nhất có thể trên đường phụ và đường cao tốc, khi rẽ hoặc cua góc, Hệ thống đèn thông minh LED thích ứng với ánh sáng và điều kiện lái. Toàn bộ chức năng đèn đầu xe được thực hiện với công nghệ LED tối ưu mức tiêu thụ.

Thiết lập đèn chế độ đồng quê đem đến khả năng chiếu sáng lề đường sáng hơn và rộng hơn so với đèn đầu xe chùm tia thấp. Chế độ cao tốc được kích hoạt sau khi tốc độ xe vượt quá 90km/h. Ở bước đầu tiên, công suất đèn được tăng lên, cung cấp khả năng chiếu sáng tốt hơn cho đường và ven đường. Từ 110km/h trở đi, phạm vi chiếu sáng được mở rộng.

Chức năng chức năng chiếu sáng theo góc lái đem đến khả năng chiếu sáng bề mặt đường tốt hơn thông qua đèn bổ sung trong góc đường. Với chức năng chiếu sáng chủ động, đèn đầu xe xoay theo hướng cua xe – người lái có thể quan sát được xa hơn đáng kể. Với chức năng đèn sương mù được cải thiện, nửa bên ngoài làn đường được chiếu sáng mạnh hơn – tuy vậy nhưng người lái không bị chói mắt hơn nhờ có đèn sương mù hắt ngược.

Thiết bị tiêu chuẩn cho GLS 500 4MATIC hoặc Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC.

Mercedes-Benz GLS: Interior comfort

Rộng rãi hơn bao giờ hết. Linh hoạt nhất từ trước đến nay.

Hãy vào xe và thoải mái như ở nhà – với ánh sáng êm dịu, gián tiếp từ hệ thống đèn viền nội thất tạo cảm giác ấm cúng xuyên suốt không gian bên trong xe mà không có loại xe nào khác sánh kịp. Xe có ba tùy chọn màu sắc cho bạn lựa chọn hiệu ứng chiếu sáng mà mình yêu thích. Độ sáng có thể được làm mờ theo 5 mức.

Hệ thống đèn viền nội thất nổi bật, đặc biệt là vào ban đêm, các đường viền và vẻ ngoài chất lượng cao của thiết kế và gợi cảm giác an toàn nhờ không gian rộng rãi. Hệ thống được bật và tắt cùng với hệ thống đèn bên ngoài. Hệ thống cũng được bật khi chào đón hành khách lên xe khi cửa mở.

Ba chế độ màu trong Hệ thống đèn viền nội thất gồm:

  • Trung bình (trắng)
  • Bắc cực (xanh bắc cực)
  • Mặt trời (vàng hổ phách)

Bộ điều khiển cho phép vận hành nhanh và trực quan, ví dụ, các chức năng điều hướng, giải trí và liên lạc, cùng với nhiều cài đặt điều chỉnh xe khác. Bộ phận với thiết kế tối ưu được bố trí thuận tiện trên bảng điều khiển trung tâm. Bộ phận này được vận hành bằng cách nhấn, xoay và chạm.

Giá giữ cốc trên bảng điều khiển trung tâm giúp người lái để hai chai nước hoặc cốc nước.

Hệ thống này tạo điều kiện ra vào hàng ghế thứ ba từ cả hai bên thân xe chỉ với một nút bấm. Tựa lưng và băng ghế thứ hai có thể được gập riêng thành hai nửa bằng điện với độ gập 60 phần trăm (trái) và 40 phần trăm (phải).

Công tắc hệ thống EASY-ENTRY ở rìa trên cùng của tựa lưng. Bằng cách nhấn công tắc, tựa đầu thu lại và tựa lưng được gập xuống. Băng ghế được gập về phía trước.

Hệ thống điều hòa tự động với ba vùng khí hậu và ba chế độ khí hậu đem đến không khí dễ chịu cho hành khách. Nhiệt độ và độ phân bổ không khí có thể được cài đặt riêng cho người lái, hành khách phía trước và khoang sau xe. Bộ cảm biến giúp ổn định không khí được thiết lập cho từng vùng.

Có ba chế độ thổi khí để chọn, ba chế độ này thích ứng luồng không khí để phù hợp với sở thích của từng cá nhân: khuếch tán, trung bình và tập trung. Đầu phun trung tâm phía sau, đầu phun thông gió trong trụ B và quạt thổi gió bổ sung, tất cả đều cải thiện không khí cho khoang sau.

Bộ cảm biến chất lượng không khí và khí độc kiểm soát liên tục chất lượng không khí bên ngoài thổi vào trong xe. Trong trường hợp hàm lượng chất ô nhiễm gây độc tăng lên, hệ thống tự động chuyển sang chế độ tuần hoàn không khí. Thêm vào đó, bộ lọc than hoạt tính/vật chất nhỏ giúp cải thiện chất lượng không khí trong xe. Hệ thống lọc bụi, bồ hóng và phấn hoa từ không khí, đồng thời giảm chất ô nhiễm và mùi khó chịu.

Để ngăn tình trạng đọng sương trên cửa sổ một cách hiệu quả, bộ cảm biến điểm sương đo độ ẩm không khí tuyệt đối trên kính chắn gió.

Thiết bị tiêu chuẩn cho GLS 500 4MATIC hoặc Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC.

Hành khách ngồi khoang sau có thể tận hưởng không khí điều hòa tốt hơn với hệ thống điều hoà khoang sau, giúp cải thiện không khí ở băng ghế thứ ba.

Thông qua bảng hoạt động ở phía sau bảng điều khiển trung tâm, nhiệt độ và độ phân bổ không khí có thể được điều chỉnh riêng cho khoang sau. Bộ điều hòa đích có thể hoạt động được là nhờ hai đầu phun trên bảng điều khiển trung tâm ở trụ B, hai cửa thông gió trên mui xe cho băng ghế thứ ba và hệ thống thông khí cho phần để chân phía sau.

Đệm đỡ lưng điều chỉnh thủ công giúp đảm bảo độ thoải mái khi ngồi, đặc biệt là khi lái xe đường dài. Đệm đỡ lưng có thể được điều chỉnh tùy ý bằng tay vặn bên trong ghế. Quay tay vặn về phía trước để nâng đệm, quay xuống dưới để hạ đệm.

Điều chỉnh hoàn hảo mọi lúc: Nếu xe được sử dụng bởi nhiều người, gói Lưu trữ đem đến sự thoải mái đặc biệt khi vận hành. Có đến ba vị trí khác nhau cho ghế trước điều khiển bằng điện, trụ lái và gương chiếu hậu ngoài xe có thể được lưu trữ và lấy ra chỉ trong một nút bấm.

Chương trình lưu trữ có tất cả các tùy chọn thiết lập ghế ngồi như vị trí dọc xe và độ cao ghế ngồi, góc và chiều dài đệm ghế và khả năng nghiêng tựa lưng. Thao tác trực quan bằng cách sử dụng công tắc công thái trong bảng điều khiển cửa.

Để đem đến góc nhìn tốt hơn khi lùi xe vào chỗ đỗ xe, gương chiếu hậu ngoài xe ở phía hành khách trước tự động nghiêng xuống khi người lái kích hoạt số lùi.

Thiết bị tiêu chuẩn cho GLS 500 4MATIC hoặc Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC.

Nhờ có buồng khí bơm hơi, ghế ngồi Multicontour có chức năng mát xa giúp đảm bảo độ thoải mái tốt nhất có thể khi ngồi. Cả người lái và hành khách phía trước có thể điều chỉnh ghế ngồi của họ để phù hợp với vóc dáng của họ. Ghế ngồi cũng bao gồm đệm đỡ lưng 4 chiều và tựa đầu sang trọng.

Thiết bị tiêu chuẩn cho GLS 500 4MATIC hoặc Mercedes-AMG GLS 63 4MATIC.

Nếu bạn ngồi ghế sau vào những ngày thời tiết lạnh, bạn có thể tận hưởng cảm giác ấm áp ngay tức thì với ghế có thiết bị sưởi. Hành khách ngồi phía ngoài có thể chọn ba mức sưởi bằng cách ấn nút. Hệ thống sưởi tự động bật và tắt.

Thiết bị tùy chọn cho GLS 350 d 4MATIC và GLS 400 4MATIC.

Nhờ có hệ thống thông gió chủ động, vào những ngày nóng nực, ghế ngồi có điều hòa có thể nhanh chóng làm mát bề mặt ghế tới nhiệt độ dễ chịu và tạo không khí cân bằng cho ghế. Vào những ngày lạnh giá, hệ thống sưởi ghế theo yêu cầu đem đến sự ấm cúng cho hành khách.

Mercedes-Benz GLS: Multimedia

Hiện đại bậc nhất.

Hệ thống đa phương tiện này bao gồm hệ thống giải trí với thông tin và truyền thông. Audio 20 CD có khả năng kết nối Internet, bộ điều hướng lắp đặt trước, đài radio, bộ dò sóng kép, máy chơi nhạc CD, ngoài ra, thiết bị còn cho phép kết nối với thiết bị di động thông qua kết nối Bluetooth®.

Chức năng điều hướng dựa trên thẻ SD với Garmin® MAP PILOT được kích hoạt bằng cách thẻ SD và khe cắm thẻ SD trong tựa tay giữa.

Giao diện Bluetooth® có chức năng rảnh tay và truyền trực tiếp âm thanh để phát các tập tin âm nhạc. Nó cho phép bạn chuyển danh bạ từ điện thoại di động sang màn hình phương tiện, với điều kiện chức năng này hỗ trợ PBAP (Hồ sơ Truy cập Danh bạ Điện thoại).

Đầu đọc CD cũng có thể được sử dụng để chạy các tệp tin MP3, WMA, WAV và AAC. Chức năng Cover Flow và Cover Art (Hình ảnh trang bìa) hiển thị bìa album trong trình đơn âm thanh.

Tính năng điều hướng, điện thoại, âm thanh, video, internet – với hệ thống hiển thị và vận hành COMAND Online giúp người lái có thể giữ những tính năng này và nhiều chức năng khác trong tầm nhìn và tầm kiểm soát. Thông tin được hiển thị bằng màu sắc trên màn hình phương tiện phân giải cao 20,3 cm. Các thao tác thông qua chuột cảm ứng rất trực quan và đơn giản.

Khả năng điều hướng ổ cứng tốc độ cao với màn hình bản đồ địa hình thực tế hướng dẫn bạn đến điểm đến một cách an toàn và dễ dàng. Các thông tin điều hướng được cập nhật miễn phí trong vòng ba năm.
Dịch vụ “Thông tin Giao thông Trực tiếp” cho phép nhận thông tin giao thông cập nhật và chính xác để hướng dẫn đường đi năng động tối ưu và tính thời gian đến chính xác hơn. Dịch vụ này được cung cấp miễn phí trong vòng ba năm sau khi đăng ký lần đầu và sau đó có thể được gia hạn thông qua Cửa hàng Ứng dụng MBA.

Khi kết hợp với một chiếc điện thoại di động phù hợp, có thể gọi ra các trang internet khi xe đang dừng, và sử dụng các ứng dụng Mercedes-Benz [1] như tìm kiếm POI, thời tiết hay radio qua internet trong khi lái xe.

Đầu đĩa DVD, radio và cổng để kết nối các thiết bị bên ngoài mang lại các hình thức giải trí. Các đặc điểm nổi bật khác bao gồm hệ thống điều khiển giọng nói LINGUATRONIC, giao diện Bluetooth® có chức năng rảnh tay, chức năng đọc/viết tin nhắn văn bản và email, và truyền nhạc thông qua kênh truyền âm thanh trực tiếp.

[1] Bảo lưu quyền sửa đổi Ứng dụng tích hợp Mercedes-Benz.

Hướng dẫn bổ sung đa phương tiện về xe được số hóa hoàn toàn. Người dùng có thể tìm kiếm các thông tin này trực tiếp trên màn hình trong xe bằng bộ điều khiển trung tâm. Chức năng này hoàn toàn miễn phí và không cần kết nối internet.

Việc tìm kiếm thông tin cụ thể rất nhanh chóng và tiện lợi. Có ba cách để tìm kiếm thông tin – bằng cách nhập từ khóa, sử dụng mục lục với model xe tuần hoàn (được gọi là tìm kiếm trực quan). Chức năng này được điều chỉnh tùy theo mỗi xe và cũng phụ thuộc vào các thiết bị vào các trang bị và bố trí tùy chọn.

Mọi thông tin đều có trực tiếp trên màn hình trong xe với nhiều tùy chọn ngôn ngữ khác nhau. Văn bản ngắn gọn xúc tích, phông chữ dễ đọc và hoạt ảnh chất lượng cao, với thông tin âm thanh mô tả chức năng phức tạp, chính xác của xe và mối tương quan phức tạp.

Thông tin về cảnh báo và an toàn trên chủ đề được hiển thị có thể được thấy và tuy cập thông qua bảng điều khiển bên phải. Thêm vào đó, tài liệu tham khảo cho chủ đề liên quan được tích hợp trong thanh truy cập nhanh bên dưới văn bản đang chạy chữ để có thể đọc văn bản dễ dàng và thoải mái.

Hệ thống giải trí hàng đầu cho băng ghế thứ hai: Phim trên DVD, nhạc hoặc TV cùng với bộ tiếp nhận TV tùy chọn – Hệ thống Giải trí Ghế sau đem đến chương trình giải trí riêng cho hành khách phía sau. Hai màn hình rộng 20,3cm và tai nghe không dây Kleer đem đến chất lượng âm thanh và hình ảnh tuyệt mỹ.

Hệ thống được điều khiển tiện lợi thông qua điều khiển hồng ngoại từ xa. Hệ thống bao gồm đầu đọc DVD và có cổng kết nối các thiết bị bên ngoài.

Cùng với hệ thống COMAND Online tùy chọn, hành khách có thể truy cập vào các nguồn giải trí mà họ yêu thích – máy chơi nhạc DVD nằm trong hệ thống, nguồn COMAND Online (DVD, video, DVD audio, CD audio, radio và USB MP3) hoặc truyền hình cùng với bộ dò sóng TV tùy chọn.

Ba cổng cắm phụ bổ sung giúp hành khách có thể chơi máy nghe nhạc MP3.

Khả năng điều hướng thân thiện với người dùng, dữ liệu bản đồ chính xác và hướng dẫn hành trình tuyệt vời – hệ thống Garmin® MAP PILOT mang đến tất cả lợi ích của hệ thống điều hướng Garmin® cho Audio 20 CD. Hệ thống được kích hoạt đơn giản bằng cách nhét thẻ SD có chứa phần mềm điều hướng và dữ liệu bản đồ.

Màn hình bản đồ trong chế độ Look-and-Feel của Garmin® là màn hình màu phân giải cao trên màn hình lớn của hệ thống đa phương tiện, với thông tin điều hướng bổ sung trong cụm đồng hồ. Giao diện 3D với hình ảnh đường và nhà cửa chính xác cũng như Hệ thống Hỗ trợ sang đường và Hệ thống Hỗ trợ Làn đường bằng hình ảnh thực tế giúp người lái định hướng đường.

Hệ thống được vận hành trực quan bằng cách sử dụng bộ điều khiển trong bảng điều khiển trung tâm. Bộ kiểm soát giọng nói cũng có thể được sử dụng với hệ thống điều hướng. Các bản cập nhật phần mềm và bản đồ có thể được tải thông qua internet.

Được kết hợp cẩn thận với các bộ phận kỹ thuật, cùng công nghệ Logic 7® từ Harman Kardon® cung cấp âm thanh vòm chân thực hoàn hảo. Hành khách ở mọi ghế ngồi có thể tận hưởng trải nghiệm âm thanh 360 độ với các bản thu stereo và 5.1 đa kênh.

Với 14 loa hiệu năng cao, hệ thống phù hợp đặc biệt với điều kiện âm thanh cụ thể của xe. Bộ khuếch đại DSP mạnh mẽ, hiệu năng cao được trang bị bởi bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP), thiết bị này kiểm soát phản ứng tần số với khả năng tính toán hiệu suất cao để cung cấp âm thanh tổng thể hài hòa.

Thêm vào đó, chức năng kiểm soát âm lượng theo tốc độ cung cấp ấn tượng về âm thanh đồng nhất bằng cách điều chỉnh liên tục âm lượng theo tốc độ của xe.

Tổng quan về Hệ thống âm thanh vòm Harman Kardon® Logic 7®:

  • 14 loa hiệu năng cao mang đến động lực chính xác và độ cân bằng âm thanh tuyệt vời
  • Tính năng kiểm soát âm lượng theo tốc độ đem đến ấn tượng âm thanh đồng nhất
  • Bộ khuếch đại DSP đa kênh mạnh mẽ với công suất lên đến 830 Watts
  • Công nghệ âm thanh vòm đa kênh Logic 7® đem đến trải nghiệm âm thanh 360 độ thú vị từ các bản thu stereo và 5.1 ở mọi ghế ngồi – cả phía trước và phía sau xe
  • Hệ thống âm thanh vòm đặc biệt hài hòa với không gian nội thất xe

Xem TV với chất lượng hình ảnh tuyệt vời và có bộ chọn kênh lớn – bộ tiếp nhận TV đem đến tính năng này cho xe. Thiết bị này nhận tín hiệu phát sóng kênh kỹ thuật số tiêu chuẩn DVB-T và cho phép truy cập thông tin bổ sung, ví dụ như báo cáo TV điện tử hoặc văn bản video.

Hệ thống sử dụng COMAND Online lớn có độ nét cao và hệ thống âm thanh riêng của xe để chạy âm thanh và hình ảnh. Để an toàn, hình ảnh TB phía trước tự động được tắt khi tốc độ xe vượt quá khoảng 6km/h. Cùng với hệ thống giải trí cá nhân ở phía sau, hành khách phía sau có thể xem TV trong khi ngồi trên xe.

Mercedes-Benz GLS: connect me

Kết nối tốt nhất không phải lúc nào cũng là một lối đi.

Bằng việc sử dụng ứng dụng web Mercedes connect me, chiếc xe có thể được khóa và mở khóa một cách đơn giản chỉ bằng vài cú gạt ngón tay của bạn. Ví dụ, nếu bạn quên không khóa xe, bạn có thể khóa xe sau đó một cách dễ dàng.